Chủ nhật, 26/09/2021 | 19:50
RSS

Đang 'quay cuồng' vì Covid-19, Hàn Quốc vẫn gửi viện trợ 'khủng' cho TQ chống dịch

Thứ bảy, 29/02/2020, 20:13 (GMT+7)

Mặc dù công tác chống dịch Covid-19 tại Hàn Quốc đang gặp phải rất nhiều khó khăn khi số ca nhiễm với không ngừng gia tăng cùng với đó là thiếu thốn vật tư y tế, nhưng nước này vẫn gửi khoản viện trợ rất lớn cho Trung Quốc chống dịch.

Ngày 28/2, Hàn Quốc thông báo sẽ cung cấp một nửa số viện trợ mà nước này đã cam kết với Trung Quốc nhằm giúp quốc gia tỷ dân chống lại covid-19

“Khoản viện trợ trị giá 2,5 triệu USD được gửi tới Trung Quốc nhằm tránh làm gián đoạn việc cung cấp các sản phẩm y tế cho người dân nước này”, một quan chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết.

Cuối tháng trước, khi dịch Covid-19 chưa bùng phát tại Hàn Quốc, chính quyền Seoul đã cam kết sẽ cung cấp khoản viện trợ trị giá 5 triệu USD cho Trung Quốc nhằm hỗ trợ nước này mua sắm thêm khẩu trang, găng tay y tế và thuốc khử trùng.

Việc gửi khoản tiền hỗ trợ trị giá 2,5 triệu USD cho Trung Quốc đã khiến chính quyền Hàn Quốc vấp phải nhiều chỉ trích của người dân, trong bối cảnh nhiều người đang phải rất vất vả mới có thể mua được khẩu trang và các sản phẩm bảo vệ sức khỏe khác nhằm chống dịch Covid-19.

Đang 'quay cuồng' vì Covid-19, Hàn Quốc vẫn gửi viện trợ 'khủng' cho TQ chống dịch
Khẩu trang y tế có thể mua được tại các bưu điện ở Hàn Quốc (ảnh: Yonhap)

Nhu cầu sử dụng tăng mạnh kết hợp với việc đầu cơ khẩu trang nhằm tìm kiếm lợi nhuận của các nhà thuốc đã khiến nhiều người dân Hàn Quốc khó tìm mua được những sản phẩm bảo vệ sức khỏe trong khi vius Corona vẫn đang lây lan mạnh

“Kế hoạch hỗ trợ cho Trung Quốc sẽ không làm ảnh hưởng đến thị trường trong nước vì các tổ chức y tế sẽ mua sắm thêm vật tư từ nước ngoài”, một quan chức Hàn Quốc giấu tên cho biết.

Tính đến tối ngày 28/2, Hàn Quốc đã ghi nhận 2.337 trường hợp nhiễm virus Corona, trong đó có 13 người tử vong.

Chi Chi (T/h)
Theo Dân Việt