Thứ ba, 07/12/2021 | 14:57
RSS

Nam Định: Cách ly hành khách cùng xe với người về từ vùng dịch Covid-19 ở Hàn Quốc

Thứ bảy, 29/02/2020, 20:09 (GMT+7)

Trên chuyến xe Tấn Hưng mang BKS: 18B-00546 xuất phát từ TP HCM về đến huyện Xuân Trường (Nam Định) lúc 23h ngày 28/2, có một số hành khách trở về từ Hàn Quốc.

UBND huyện Xuân Trường (tỉnh Nam Định) vừa có văn bản gửi tới các đơn vị, các xã trên địa bàn thực hiện việc cách ly những người tiếp xúc trực tiếp với người trở về từ vùng dịch Covid-19, ở Hàn Quốc.

Theo đó, văn bản số 70/UBND-VP do ông Trần Văn Vỵ (Phó Chủ tịch UBND huyện Xuân Trường) ký ngày 29/2 nêu rõ: Trên chuyến xe Tấn Hưng mang biển số18B-00546 xuất phát từ TP HCM về đến huyện Xuân Trường lúc 23h ngày 28/2, có một số hành khách trở về từ Hàn Quốc. Trong đó, có một người về từ vùng dịch covid-19 ở Gyeongsang, hành khách này đã tiếp xúc với các hành khách khác trên chuyến xe.

Trước tình hình trên, theo hướng dẫn của Bộ Y tế về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, UBND huyện Xuân Trường yêu cầu Chủ tịch các xã có hành khách đi trên chuyến xe khẩn trương triển khai ngay các biện pháp cách ly tại gia đình, có sự giám sát của y tế địa phương theo quy định.

Nam Định: Cách ly hành khách cùng xe với người về từ vùng dịch Covid-19 ở Hàn Quốc
Ảnh minh họa

Đồng thời, lập danh sách những người đã tiếp xúc trực tiếp với những hành khách này để hướng dẫn các biện pháp phòng dịch, tổ chức cách ly khi cần thiết. 

Bên cạnh đó, Công ty thương mại và vận tải Tấn Hưng khẩn trương lập danh sách các nhân viên làm việc trên chuyến xe này gửi về UBND huyện qua Phòng Y tế. UBND huyện Xuân Trường chỉ đạo các địa phương nơi cư trú của những người này thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định.

Danh sách những người đi trên chuyến xe Tấn Hưng từ TP HCM về Xuân Trường gồm: H. xóm 8 – xã Xuân Phong; T. xóm 5 xã Xuân Bắc; S. Xóm 6 xã Xuân Đài; T. xóm 17 xã Xuân Hồng.

Cũng trong ngày 29/2, UBND huyện Xuân Trường cũng đã khẩn trương rà soát, lập danh sách các công dân đang lao động, học tập và công tác tại Trung Quốc Hàn Quốc, Nhật Bản để chủ động các biện pháp phòng, chống dịch virus corona (covid-19) khi công dân của huyện đang lao động học tập và công tác tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản có thể trở về nước trong thời gian tới. UBND huyện yêu cầu Chủ tịch các xã triển khai rà soát và lập danh sách gửi về UBND huyện.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN