Thứ sáu, 25/06/2021 | 13:13
RSS

Thái Bình: Bé trai 3 tuổi xuất huyết não phải mổ gấp khi ở trường về

Thứ tư, 18/10/2017, 19:45 (GMT+7)

Theo gia đình cháu B. ở (Hưng Hà, Thái Bình), sau khi đón con ở trường về, thấy cháu có biểu hiện nôn mửa, gia đình cho đi khám thì phát hiện cháu B. bị xuất huyết não, tụ 1/4 sọ não.

​Bé trai 3 tuổi bị xuất huyết não phải mổ gấp để cứu được tính mạng
​Bé trai 3 tuổi bị xuất huyết não phải mổ gấp để cứu được tính mạng

Đến lớp học con bị xuất huyết não?

Chiều 18/10, trao đổi với PV, anh Đào Văn Quân (SN 1988) trú tại xã Thái Hưng (huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) cho biết, khoảng hơn 7h sáng ngày 23/9, vợ anh là chị Nguyễn Thị Hoài Thu (SN 1989) đưa con trai anh là Đào G.B. (SN 2014) ra trường mầm non xã Thái Hưng (Hưng Hà, Thái Bình) để học.

Đến khoảng 15h15 phút cùng ngày, cô giáo Dung, chủ nhiệm lớp gọi điện cho vợ anh mang cho cháu bộ quần áo để thay vì cháu bị nôn. Sau đó, vợ anh mang quần áo ra cho con.

"Khi mẹ ra con tôi nhìn thấy sà luôn vào lòng và khóc, lúc ấy cháu rất mệt. Vợ tôi có hỏi cô giáo con tôi làm sao thì cô bảo cháu ngã từ sáng, bị tím ở trán. Rồi vợ tôi đưa con về", anh Quân kể.

Theo anh Quân, cô Dung có nói với vợ anh cháu N. bị ngã từ sáng, trưa ngủ dậy muộn hơn các bạn, cô giáo gọi mãi bé mới dậy, khi tỉnh cháu chỉ ôm cặp chứ không chơi với ai.

Về đến nhà, con anh mới kêu đau đầu và khóc rất nhiều, vợ anh dỗ nhưng cũng không nín nên mới ru cháu ngủ.

"Ru con ngủ vợ tôi mới xoa đầu con thì bàng hoàng phát hiện nửa đầu sau bên phải mềm như quả bong bóng. Hoảng sợ, vợ tôi đã gọi em trai đưa cháu đi bệnh viện khám”, anh chia sẻ.

Khi vào đến Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân khám, các bác sĩ thăm khám và cho cháu giấy chuyển viện gấp sang bệnh viện Hưng Hà ở Hưng Yên.

Bé trai 3 tuổi bị xuất huyết não phải mổ gấp
​Bé trai 3 tuổi bị xuất huyết não sau khi lên lớp học trở về

Gia đình đưa cháu đến bệnh viện Hưng Hà vào khoảng hơn 20h cùng ngày với tình trạng mệt mỏi, mắt lờ đờ, không nói năng gì. 

Tại đây, các bác sĩ làm các xét nghiệm, chụp cắt lớp vi tính thì phát hiện cháu B. bị xuất huyết não, tụ 1/4 sọ não. Do đó, các bác sĩ đã cho cháu chuyển viện lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên để mổ gấp cứu tính mạng của cháu.  

"Các bác sĩ nói nếu con tôi chuyển lên chậm mổ muộn sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Sau đó, tôi có gửi đơn lên Công an xã Thái Hưng, Công an huyện Hưng Hà để làm rõ sự việc", anh Quân bực tức nói.

Có thể cháu bị va vào góc sắc nhọn của phòng học

Đến ngày 10/10 cháu B. được các bác sĩ cho về nhà theo dõi, hiện tình trạng sức khỏe của cháu vẫn rất yếu, đi lại chưa được vững và gia đình không dám cho cháu đi đâu xa, lúc nào cũng phải có người lớn bên cạnh. 

Chiều cùng ngày, trao đổi với PV, ông Hoàng Văn Đãng (Chủ tịch UBND xã Thái Hưng) cho biết, đúng là có sự việc như trên xảy ra tại Trường mầm non xã Thái Hưng.

Theo như giải trình của cô giáo trông cháu B., vào sáng ngày 23/9, mẹ cháu B. đưa cháu đến trường nhưng cháu quấy khóc nên cô giáo đón và bế cháu vào lòng.

Tuy nhiên, sau đó có một bé khác khóc nên cô giáo đã để cháu B. ngồi lên ghế rồi ra dỗ bạn kia. Lúc này, cháu B. vẫn muốn theo mẹ nên đã chạy ra cửa và va vào phòng học dẫn tới chấn thương.

Hiện tại bé trai 3 tuổi đã được về nhà nhưng sức khỏe vẫn yếu
Hiện tại bé trai 3 tuổi đã được về nhà nhưng sức khỏe vẫn yếu

"Có thể cháu B. va vào góc sắc nhọn của phòng học dẫn đến biêu đầu, cô giáo dùng dầu xoa cho cháu B. và cháu vẫn chơi với các bạn bình thường. Khi mẹ cháu đến đón cô giáo có trình bày sự việc", ông Đãng thông tin.

Đến tối, cháu B. có biểu hiện nôn mửa gia đình đã đưa đi khám, mổ cấp cứu để điều trị.

Nói về phía nhà trường nơi xảy ra sự việc, ông Đãng cho hay: "Hiện chúng tôi vẫn đang xem xét, nếu cô giáo đánh trẻ sẽ phải xử lý theo quy định, còn nếu cháu B. bị ngã nhà trường tạo điều kiện để cô giáo chăm sóc cháu B. và hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần".

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN