Thứ sáu, 30/07/2021 | 01:23
RSS

Người dân hiếu kỳ xếp hàng xem bé trai sơ sinh nặng 7,1kg ở Vĩnh Phúc

Thứ hai, 16/10/2017, 06:42 (GMT+7)

Theo ghi nhận của PV Đời sống Plus, rất nhiều người hiếu kỳ về cân nặng kỷ lục của bé trai sơ sinh nặng 7,1kg ở Vĩnh Phúc nên xếp hàng vây quanh để ngắm nhìn.

Bé trai sơ sinh nặng 7,1kg ở Vĩnh Phúc
Bé trai sơ sinh nặng 7,1kg ở Vĩnh Phúc

Liên quan đến cháu bé sơ sinh nặng 7,1kg được sinh ở Trung tâm y tế huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc), chiều 15/10 PV đã có mặt tại bệnh viên để ghi nhận tình hình sức khỏe của 2 mẹ con cháu bé.

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Thu (bà ngoại cháu bé) cho biết, bà cũng khá bất ngờ về cân nặng của cháu mình khi sinh ra. Trước đó con gái bà mang thai đi siêu âm các bác sĩ cho biết thai nhi nặng 5kg nhưng lúc sinh ra cháu bé được 7,1kg.


Bé sơ sinh nặng 7,1kg và một bé cùng sinh khác

"Khi các bác sĩ thông báo cháu nặng 7,1kg bố cháu không tin nên đưa con đi cân lại. Cháu bé ăn tốt lắm, ăn liên tục, ngoan ngoãn, không quấy khóc gì cả. Gia đình tôi vừa mới đặt tên cho cháu là Trần Tiến Quốc", bà Thu hạnh phúc nói.

Cháu bé bụ bẫm đáng yêu ăn uống rất tốt
Cháu bé bụ bẫm đáng yêu ăn uống rất tốt

Theo bà Thu, trước khi con gái bà vào phòng sinh nở gia đình có ý nguyện muốn đẻ thường nhưng do thai nhi to quá bác sĩ bảo mổ đẻ.

Nói về con gái khi mang thai bà Thu cho hay, con gái bà sức khỏe tốt, ăn uống bình thường, cũng không tẩm bổ nhiều vì đây là cháu thứ hai. Trước khi sinh cháu Trần Tiến Quốc, vợ chồng anh Trần Tiến Quân đã có một con trai 4 tuổi đặt tên là Trần Tiến Kỳ. Lúc đó, vợ anh Quân đẻ thường và cháu bé nặng hơn 4kg.

"Sức khỏe của con gái tôi và cháu sau sinh rất tốt, mẹ nó vẫn còn đau do vết mổ còn con thì khỏe mạnh không vấn đề gì", bà Thu chia sẻ.

Bé sơ sinh nặng hơn 7kg ở Vĩnh Phúc
Bà ngoại cháu bé cho biết, trước và sau sinh hai mẹ con vẫn khỏe mạnh bình thường

Đang nằm trên giường bệnh dù vẫn còn đau do vết mổ nhưng chị Nguyễn Kim Liên (mẹ cháu bé) không giấu được niềm hạnh phúc: "Em vui lắm, khi sinh cháu ra mẹ tròn con vuông, đặc biệt cháu lại bụ bẫm như vậy, từ khi sinh cháu đến giờ có rất nhiều người đến xem".

Bế con trai trên tay, anh Trần Tiến Quân (bố cháu bé) vui mừng cho biết, khi bác sĩ thông báo cháu nặng 7,1kg anh không tin đến khi tận mắt thấy mới nhẹ nhõm.

Bố cháu bé cùng con trai cả vui mừng bên cậu út vừa sinh
Bố cháu bé cùng con trai cả vui mừng bên cậu út vừa sinh

"Tôi biết vợ sẽ sinh to vì đi siêu âm bác sĩ chẩn đoán thai nhi to nhưng không ngờ cháu lại nặng 7,1kg. Trong quá trình mang thai, vợ tôi sinh hoạt bình thường, gia đình cũng không bồi bổ gì nhiều", anh Quân hào hứng nói.

Chia sẻ về cảm xúc khi đón con trai có cân nặng kỷ lục, anh Quân cười bảo: “Trời cho sao thì tôi nhận vậy, chỉ mong cho hai mẹ con khỏe mạnh là hạnh phúc rồi”.

Bé trai sơ sinh nặng hơn 7kg khiến ai cũng thích nhìn
Bé trai sơ sinh nặng 7,1kg khiến ai cũng thích nhìn ngắm

Ngoài ra, anh Quân cũng cho biết thêm, nếu biết vợ sinh to như vậy gia đình sẽ chuyển lên tuyến trên nhưng chỉ nghĩ là 5kg như siêu âm nên để đẻ ở đây.

Theo ghi nhận của PV, tại phòng bệnh nơi cháu bé sơ sinh nặng 7,1kg rất đông người dân hiếu kỳ vào xem, chụp ảnh và ngắm nhìn.

Bác sĩ Vũ Thị Bích Thủy (Phó trưởng khoa sản, trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) cho biết: Cháu bé chào đời sáng 14/10 với cân nặng 7,1kg. Hiện tại cả hai mẹ con sản phụ đều khỏe mạnh. Còn diễn biến sức khỏe như thế nào các bác sĩ của bệnh viện đang tiếp tục theo dõi.

Đông người dân hiếu kỳ về cân nặng kỷ lục của bé trai nên vây quanh để ngắm nhìn
Đông người dân hiếu kỳ về cân nặng kỷ lục của bé trai nên vây quanh để ngắm nhìn

Bác sĩ Thủy cho biết sức khỏe hiện tại hai mẹ con bình thường nhưng vẫn phải theo dõi
Bác sĩ Thủy cho biết sức khỏe hiện tại hai mẹ con bình thường nhưng vẫn phải theo dõi

"Đây là ca đầu tiên chúng tôi đỡ đẻ cho một cháu bé có cân năng kỷ lục như thế này. Trước cũng có một ca có cân nặng 5kg nhưng so với cháu bé này vẫn kém xa. Với những trường hợp thai to cháu bé sinh ra có thể bị tụt đường huyết, suy hô hấp vì diện tích da rất lớn. Sản phụ cần phải theo doi thêm tại bệnh viện”, bác sĩ Thủy thông tin.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN