Thứ ba, 21/09/2021 | 03:38
RSS

Hải Phòng: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa chùa cùng lá thư "xin thầy cho cháu nương nhờ"

Thứ bảy, 07/10/2017, 07:03 (GMT+7)

Một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa chùa đã được sư thầy phát hiện kèm theo một số đồ dùng cá nhân và lá thư nhờ nhà chùa nuôi giúp con một thời gian.

bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa chùa ở Hải Phòng

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa chùa ở Hải Phòng

Ngày 6/10, trên mạng xã hội facebook, chị Nguyễn Thị Dung (SN 1995, trú tại thôn Hòa Liễu, xã Thuận Thiên (huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) có đăng tải thông tin về việc một bé gái mới chào đời được 3 ngày tuổi bị bỏ lại trước cửa chùa Liễu Hòa.

Nội dung đoạn thông tin được đăng tải như sau: “Ai có đồ sơ sinh không dùng đến hay sữa thì các mẹ giúp con với nhé. Con mới đươc 3 ngày tuổi, bị bỏ rơi ở chùa. 20h tối nay 5/10/2017, sư thầy chùa Hòa Liễu, xã Thuận Thiên, Kiến Thụy, Hải Phòng phát hiện cháu Nguyễn Quỳnh Nga sinh ngày 3/10/2017 bị người thân bỏ lại ở cổng chùa”.

Chỉ sau một thời gian ngắn đăng tải, đoạn thông tin đã nhận được sự chú ý của rất nhiều thành viên mạng xã hội. Bên cạnh nhiều ý kiến bày tỏ sự xót thương cho hoàn cảnh thương tâm của cháu bé, các bà mẹ bỉm sữa cũng vận động nhau quyên góp đồ đạc để gửi cho cháu bé.

Để thông tin cụ thể hơn về vụ việc, tối ngày 6/10, trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Nguyễn Trọng Khải, Chủ tịch UBND xã Thuận Thiên (huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) xác nhận vụ việc một bé gái sơ sinh được sư thầy chùa Hòa Liễu phát hiện được đặt trước cửa chùa.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 20h ngày 5/10, sư thầy Thích Diệu Tuyên, trụ trì chùa Hòa Liễu đang ở trong chùa thì bỗng nhiên nghe thấy tiếng khóc thất thanh của trẻ em ở phía bên ngoài cổng chùa.

Khi sư thầy chạy ra thì phát hiện một bé gái mới sinh được đặt trước cửa chùa kèm theo một số đồ dùng cá nhân. Đáng chú ý, bên cạnh bé gái còn có một tờ giấy với nội dung.

bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa chùa ở Hải Phòng 1

Mẩu giấy được phát hiện trên người cháu bé

“Kính gửi sư thầy chùa Hòa Liễu, cháu tên là Nguyễn Quỳnh Nga, bé gái sinh ngày 3/10/2017. sức khỏe của cháu bình thường, cháu đã được tiêm phòng viêm gan B.

Do hoàn cảnh éo le, con không đủ điều kiện nuôi cháu. Nay con về cửa chùa xin thầy cưu mang cháu giúp con. Con xin thầy thương cháu, cho cháu nương nhờ cửa phật một thời gian”.

Sau khi phát hiện sự việc, sư thầy Thích Diệu Tuyên đã thông tin lên chính quyền địa phương để tìm phương án giải quyết.

“Khi nhận được thông tin từ phía nhà chùa, chính quyền địa phương cũng đã phát đi thông báo trên hệ thống loa truyền thanh của xã đồng thời báo cáo sự việc lên Công an huyện Kiến Thụy để phối hợp thực hiện tìm kiếm người thân cho cháu bé”, ông Khải cho hay.

Vị Chủ tịch UBND xã Thuận Thiên cũng thông tin thêm, trong trường hợp cháu bé không có người thân thích đến nhận, UBND xã sẽ làm thủ tục tìm người nhận nuôi cháu theo đúng quy định của pháp luật

Theo tìm hiểu của PV, chùa Hòa Liễu do sư thầy Thích Diệu Tuyên trụ trì hiện tại cũng đang nuôi dạy 3 cháu bé khoảng hơn 10 tuổi. Điểm chung của các cháu nhỏ này là đều bị người thân bỏ rơi từ khi còn nhỏ.

Được biết, ngay sau khi biết thông tin về việc cháu bé bị bỏ rơi trước cửa chùa, đã có người đến ủng hộ quần áo, thăm hỏi sức khỏe cháu bé.

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN