Thứ sáu, 24/09/2021 | 12:41
RSS

Nam Định: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi còn nguyên dây rốn kèm 1 triệu đồng

Thứ sáu, 06/10/2017, 13:47 (GMT+7)

Khi phát hiện bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi ngoài đường, người dân đã đưa đến bác sỹ để kiểm tra, chăm sóc.

bé gái sơ sinh bị bỏ rơi còn nguyên dây rốn, Nam Định

Bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trước cổng nhà.

Vào khoảng 6h sáng nay 6/10 tại xã Hải Hưng (Hải Hậu, Nam Định), gia đình ông Lương Văn Tâm, ngụ xóm 10 mở cổng thì phát hiện một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà mình.

“Lúc đó tôi khá bàng hoàng, bởi cháu bé còn đỏ hỏn, vẫn còn nguyên dây rốn. Bé là một cháu gái kháu khỉnh”, ông Tâm nói.

Ngay sau đó, người dân xóm 10 đã đưa cháu bé đến Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu để sơ cứu, làm vệ sinh và cắt dây rốn. Đồng thời thông báo cho trưởng thôn biết và báo cáo lên cơ quan chức năng.

Ông Trung, một trong những người chứng kiến sự việc cho biết, cháu bé mới sinh có lẽ chưa được bao lâu, vẫn còn nguyên dây rốn và đỏ hỏn. “Cháu bé được bỏ trong một cái túi, trong đó có vài bộ quần áo sơ sinh và 1 triệu đồng. Có lẽ người mẹ của cháu bé đã để lại”.

bé gái sơ sinh bị bỏ rơi còn nguyên dây rốn, Nam Định

Hiện sức khỏe của bé gái khá tốt, bé đang được các y, bác sỹ và người dân chăm sóc.

Xác nhận với PV, ông Nguyễn Thanh Đông, Phó Chủ tịch xã Hải Hưng cho biết, sáng sớm nay, ông đã nhận được thông tin người dân phát hiện cháu bé bị bỏ rơi tại xóm 10. “Hiện sức khỏe cháu khá tốt, đang được các y, bác sỹ và người dân chăm sóc”, ông Đông nói.

Cũng theo ông Đông, lãnh đạo xã và cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc này và làm các thủ tục cần thiết cho cháu bé.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN