Thứ bảy, 24/07/2021 | 06:15
RSS

Trao chứng nhận kỷ lục cân nặng cho bé trai sơ sinh ở Vĩnh Phúc

Thứ ba, 17/10/2017, 08:45 (GMT+7)

Mới đây, đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cho biết, đơn vị sẽ trao giấy chứng nhận bé sơ sinh có cân nặng nhất Việt Nam cho bé Trần Tiến Quốc nặng 7,1kg ở Vĩnh Phúc.

Trao chứng nhận kỷ lục cân nặng cho bé trai sơ sinh ở Vĩnh Phúc
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam sẽ trao chứng nhận kỷ lục cân nặng cho bé trai sơ sinh ở Vĩnh Phúc

Trao đổi với PV, ông Lê Trần Trường An (Tổng Giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam) cho biết: “Đơn vị sẽ làm thủ tục cần thiết để trao giấy chứng nhận bé sơ sinh có cân nặng cao nhất Việt Nam cho cháu Trần Tiến Quốc nặng 7,1kg (Vĩnh Phúc).

Theo ông An, trường hợp cháu Quốc đã phá kỷ lục trước đó của một bé có cân nặng gần 7kg. Đối với bé Quốc, người nhà nên liên hệ với Tổ chức Kỷ lục Việt Nam để được hướng dẫn cụ thể.

Sáng 17/10, trao đổi với PV, Anh Trần Văn Quân (bố cháu bé) cho biết, đến thời điểm hiện tại anh chưa nhận được bất kể thông tin, lời đề nghị vào về vấn đề xác lập kỷ lục cho con trai.

Tuy nhiên, hiện nay phía gia đình nhà bé trai sơ sinh nặng 7,1kg ở Vĩnh Phúc vẫn chưa nhận được thông tin gì
Hiện nay phía gia đình nhà bé trai sơ sinh nặng 7,1kg ở Vĩnh Phúc vẫn chưa nhận được thông tin gì về việc trao kỷ lục

“Việc xác lập kỷ lục về chủ trương tôi hoàn toàn đồng ý. Nhưng trước mắt cũng phải xem tổ chức này thuộc cơ quan nào, thủ tục xác lập kỷ lục ra sao”, anh Quân nói.

Chia sẻ về tình hình sức khỏe của con trai, anh Quân cho biết cháu ăn và ngủ rất tốt, hiện chưa thấy có vấn đề gì bất thường về sức khỏe không bị giảm cân.

Hiện tại, vết mổ của mẹ cháu đỡ đau hơn, cháu bắt đầu bú sữa mẹ. Tuy nhiên,  điều lo lắng nhất của người bố này đó là tình trạng người dân hiếu kỳ xếp hàng để được nhìn con trai mình. Anh Quân lo ngại điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cháu.

"Mọi người hiếu kỳ cho nên từ 7h sáng đến đêm muộn hết người này người kia vào để nhìn cháu, kể cả người ngoài viện. Tôi thấy phiền toái và lo sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của cháu", anh Quân nói.

Trước đó, vào sáng ngày 14/10, tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) chị Nguyễn Kim Liên (xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) đã hạ sinh bé trai nặng 7,1kg bằng phương pháp sinh mổ.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN