Thứ năm, 05/08/2021 | 16:12
RSS

Bé gái nằm trong sọt rác, kiến bu đầy người vì bị cha mẹ vứt bỏ

Thứ tư, 18/10/2017, 15:57 (GMT+7)

Tình trạng "trọng nam khinh nữ" hiện đang là vấn nạn vô cùng nhức nhối trong xã hội. Việc cha mẹ vứt bỏ con vào sọt rác vì là con gái khiến nhiều người phẫn nộ.

The Sun đưa tin sự việc cha mẹ vứt bỏ con xảy ra tại thành phố Bhopal, bang Madhya Pradesh, Ấn Độ do người đàn ông địa phương phát hiện ra. Theo lời kể lại của người đàn ông này thì lúc đó, đứa bé bị vứt trong thùng rác, kiến bu khắp người.

"Khi đi ngang qua thùng rác, tôi nghe thấy có tiếng trẻ con khóc. Lúc nhìn vào bên trong, tôi không khỏi sốc khi nhìn thấy đầu một đứa trẻ sơ sinh thò ra bên ngoài chiếc túi màu đỏ giữa đám rác. Kiến bò khắp đầu và cơ thể bé", Rathore nói.

cha mẹ vứt bỏ con
Cha mẹ vứt con vào sọt rác khiến kiến đốt đầy người. Ảnh: The Sun

Rathore và hai người bạn nhanh chóng đuổi lũ kiến đi rồi bọc đứa trẻ vào một lớp chăn vải, đưa tới bệnh viện gần đó. Các bác sĩ nhận định tình trạng bé rất nguy kịch. Bé chỉ nặng có 1,6 kg và có thể đã bị sinh non. 

"Ngoài vết côn trùng cắn, chúng tôi còn phát hiện thêm nhiều mảng thâm tím và trầy xước khác trên cơ thể bệnh nhi. Nó giống như dấu tích từ vấn nạn bạo hành chứ không phải do yếu tố ngoại cảnh nào hết", bác sĩ Kamazi nói.

cha mẹ vứt bỏ con đi
Người dân cứu được em bé từ sọt rác. Ảnh: The Sun

Hiện cơ quan cảnh sát thành phố Bhopāl đã tiếp nhận vụ việc, đồng thời cũng triển khai công tác điều tra nhằm xác định danh tính của cha mẹ bé gái trong thời gian sớm nhất.

Tình trạng "trọng nam khinh nữ" hiện đang là vấn nạn vô cùng nhức nhối trong xã hội Ấn Độ. Những cô gái đến tuổi cập kê thường sẽ theo nhà chồng về dinh mà không thể tiếp tục phụng dưỡng cha mẹ, trong khi đấng sinh thành của họ phải gánh khoản hồi môn quá lớn để chi trả cho bên thông gia.

Bởi vậy, tại một số khu vực riêng biệt thì sự chênh lệch giới tính trẻ em khi sinh đã trở nên mất cân bằng tới mức báo động, với tỷ lệ chưa tới 800 bé gái/1.000 bé trai.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN