Thứ sáu, 17/09/2021 | 05:22
RSS

Clip hành khách máy bay mếu máo trăn trối với nhau vì tưởng máy bay rơi sắp chết

Thứ ba, 17/10/2017, 16:34 (GMT+7)

145 hành khách máy bay hoảng loạn và gào thét liên tục sau 25 phút cất cánh là do máy bay hạ độ cao từ 10.000 m xuống hơn 3.000 m chỉ trong vài giây.

Hành khách máy bay AirAsia Indonesia tưởng rằng họ sẽ chết nên tạm biệt nhau khi chiếc máy bay rơi hơn 6 km không lâu sau khi cất cánh.

Theo New Straits Times, máy bay của AirAsia phải quay lại sân bay cất cánh ở thành phố Perth, Australia khi đang trên hành trình di chuyển tới đảo Bali, Indonesia sau khi gặp sự cố nghiêm trọng.

Truyền thông địa phương cho biết, nguyên nhân khiến 145 hành khách trên chuyến bay QZ535 hoảng loạn và gào thét liên tục sau 25 phút cất cánh là do máy bay hạ độ cao từ 10.000 m xuống hơn 3.000 m chỉ trong vài giây.

hành khách máy bay rơi
Hành khách tạm biệt nhau trong khi tiếp viên khóc hết nước mắt vì máy bay rơi tự do. Ảnh: Twitter

Nhiều người trong số hành khách tưởng mình sẽ chết và thậm chí một số người còn nhắn tin về cho gia đình hoặc nói lời từ biệt với nhau ngay trên khoang.

Nhưng cũng không ít người khẳng định họ đủ tỉnh táo để nhận ra các thành viên phi hành đoàn không hề giúp được gì hay thậm chí còn la hét và khóc hết nước mắt khi máy bay rơi vào tình trạng khẩn cấp sáng 15/10.

"Lo lắng càng lớn hơn vì hành động của phi hành đoàn. Họ la hét, vẻ mặt muốn khóc và bị sốc” - hành khách Clare Askew kể lại - "Chúng tôi nhìn về phía họ mong được trấn an nhưng không, chúng tôi càng thêm lo sợ vì phản ứng đó của họ”.


Clip máy bay rơi hơn 6 km giữa không trung. Nguồn: 9News

"Tôi đã cầm điện thoại lên và gửi một tin nhắn cuối cùng cho gia đình của tôi, với hy vọng họ sẽ nhận được nó” - một vị hành khách tên Leah nói với kênh truyền hình Channel Nine sau khi thoát hiểm. “Tất cả chúng tôi đã nói lời tạm biệt với nhau vào giây phút đó. Nó thật sự rất kinh khủng” - Leah nói.

Một hành khách khác cho hay chính việc không biết chuyện gì đang diễn ra khiến họ sợ hãi. “Lúc đó chúng tôi không biết chuyện gì đang diễn ra bởi vì những cảnh báo trên máy bay được phát bằng nhiều thứ tiếng nhưng lại không hề có tiếng Anh” - vị khách nói.

Chiếc Airbus A320 sau đó đã được phi công điều khiển quay trở lại sân bay của TP Perth an toàn lúc 0 giờ 40 ngày 16-10. Không có hành khách nào bị thương sau vụ việc trên. Chuyến bay này sau đó đã bị hủy và 145 hành khách được chuyển sang một chuyến bay khác.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN