Thứ sáu, 17/09/2021 | 03:58
RSS

Chuyện tình yêu từ thuở học sinh của Thủ tướng Áo tương lai trẻ nhất thế giới

Thứ ba, 17/10/2017, 15:06 (GMT+7)

Thủ tướng Áo tương lai trẻ nhất thế giới quen bạn gái từ năm 18 tuổi. Hiện họ đang sống cùng nhau tại khu Meidling, thủ đô Vienna, nơi họ sinh ra và lớn lên.

Thủ tướng Áo tương lai Sebastian Kurz (31 tuổi) đã được cả thế giới nhắc tới sau khi đảng Nhân dân Áo (OVP) của ông giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử hôm 15/10 và người phụ nữ luôn đi bên cạnh ông cũng trở thành tâm điểm chú ý.

Không có nhiều thông tin về người phụ nữ này, song tờ Express cho biết đó chính là bạn gái của chính trị gia điển trai. Cô tên là Susanne Thier (30 tuổi) và hiện đang làm việc trong Bộ Tài chính Áo.

 Thủ tướng Áo tương lai trẻ nhất thế giới bên bạn gái. Ảnh: Münchner Merkur
 Thủ tướng Áo tương lai trẻ nhất thế giới bên bạn gái. Ảnh: Münchner Merkur

Cặp đôi gặp nhau khi Kurz 18 tuổi. Họ đang sống cùng nhau tại khu Meidling, thủ đô Vienna, nơi họ sinh ra và lớn lên. Theo trang tin tiếng Đức Heute, hai người đã tính tới chuyện kết hôn và sinh con.

Sebastian Kurz sinh ngày 27/8/1986 tại quận Meidling, thành phố Vienna, Áo, trong gia đình có cha là kỹ sư còn mẹ là giáo viên. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại Áo năm 2005, ông bắt đầu theo học ngành Luật tại trường Đại học Vienna.

Theo Der Spiegel, ông Kurz tham gia đảng OVP từ năm 16 tuổi và nhanh chóng được coi là ngôi sao sáng” của đảng này. Năm 2009, Kurz lãnh đạo tổ chức thanh niên của OVP và và một năm sau đó trở thành cố vấn Hội đồng thành phố Vienna sau thành công tại cuộc bầu cử địa phương.

 Thủ tướng Áo tương lai trẻ nhất
Ánh nhìn ngập tràn tình yêu của bạn gái dành cho ông Sebastian Kurz. Ảnh: EarnTheNecklace.com

Tháng 10/2011, nhà lãnh đạo trẻ bước chân vào Nội các Áo với vị trí Quốc vụ khanh phụ trách vấn đề Hội nhập thuộc Bộ Nội vụ và quyết định bỏ dở ngang để theo đuổi sự nghiệp chính trị. Hay nói cách khác, đến nay thủ tướng tương lai của Áo vẫn chưa có bằng đại học.

Năm 2013, ông trở thành Bộ trưởng ngoại giao trẻ nhất trong lịch sử Áo và Liên minh châu Âu khi tuổi đời mới 27. Nếu trở thành Thủ tướng Áo, ông Kurz sẽ trở thành nguyên thủ trẻ nhất thế giới, trẻ hơn cả nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (33 tuổi) và Tổng thống Pháp (39 tuổi).

Nhà báo người Áo Gernot Bauer từng nhận xét Sebastian Kurz giống như một ngôi sao nhạc pop. "Ông ấy giống như Justin Bieber, dành hàng tiếng đồng hồ cho những người muốn chụp selfie với ông ấy. Tôi nghĩ 20% chiến dịch tranh cử của ông ấy là để chụp ảnh và selfie".

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN