Thứ bảy, 25/09/2021 | 02:05
RSS

Thủ tướng Áo tương lai sắp gia nhập hàng ngũ nguyên thủ quốc gia đẹp trai nhất này

Thứ hai, 16/10/2017, 18:45 (GMT+7)

Ông Sebastian Kurz được dự đoán sẽ trở thành Thủ tướng Áo tương lai sau cuộc bầu cử sớm vào hôm qua (15/10). Sau khi nhậm chức, ông sẽ thuộc top nguyên thủ quốc gia đẹp trai nhất thế giới.

Tổng thống Mexico Enrique Peña Nieto

Đứng đầu danh sách nguyên thủ quốc gia đẹp trai nhất là Tổng thống Mexico. Ông Enrique Peña Nieto là Tổng thống thứ 57 của Mexico. Ông cũng là một trong những cái tên thường xuyên góp mặt trong danh sách các nguyên thủ quốc gia hấp dẫn nhất thế giới

nguyên thủ quốc gia đẹp trai nhất
Tổng thống Mexico Enrique Peña Nieto. Ảnh: Reuters

Dù sở hữu vẻ ngoài điển trai "vạn người mê", nhưng trong một cuộc thăm dò mới đây, tỷ lệ dân chúng ủng hộ ông Nieto tại Mexico đã tụt xuống chỉ còn 17%, so với tỷ lệ 54% khi ông mới nhậm chức.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau

Ông Trudeau cũng là một trong những nguyên thủ quốc gia đẹp trai nhất. Thủ tướng Canada sinh ngày 25/12/1971, là thủ tướng thứ 23 của Canada và là lãnh đạo Đảng Dân chủ của nước này. Ông là vị thủ tướng trẻ thứ hai trong lịch sử Canada sau ông Joe Clark.

Ngoài ra, ông Trudeau là “con nhà nòi”, vì là con trai lớn của cựu thủ tướng Pierre Trudeau, qua đó trở thành trường hợp đầu tiên một gia đình có hai Thủ tướng ở Canada.

những nguyên thủ quốc gia đẹp trai nhất
Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Ảnh: AFP

Danh tiếng tốt đẹp của ông Trudeau, đặc biệt đối với phụ nữ, không chỉ nằm ở nét đẹp tài tử. Chính trị gia 45 tuổi này nhận nhiều cảm tình của nhiều người vì mang khuynh hướng đấu tranh cho quyền lợi của phụ nữ.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

Ông Macron là tổng thống đầu tiên không đại diện cho 2 đảng phái chính trị lớn nhất ở Pháp mà tự xây dựng phong trào của riêng mình với tên gọi là Cộng hòa Tiến bước. Ông đã vượt qua bà Marine Le Pen trong cuộc bầu cử vòng 2 ngày 7.5 với tỷ lệ phiếu 66,1%.

top nguyên thủ quốc gia đẹp trai nhất
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: Reuters

Tân Tổng thống được kỳ vọng sẽ mang lại cú hích đổi mới cho một nước Pháp đang bất an về tình hình kinh tế ảm đạm, tỷ lệ thất nghiệp cao, chia rẽ trong xã hội cũng như nguy cơ an ninh.

Thủ tướng Áo tương lai Sebastian Kurz

list nguyên thủ quốc gia đẹp trai nhất
Sebastian Kurz - Thủ tướng Áo tương lai. Ảnh: Reuters

Ở tuổi 31, Ngoại trưởng Áo và là Thủ tướng Áo tương lai Sebastian Kurz đang trong lộ trình chính thức trở thành nhà lãnh đạo trẻ nhất thế giới sau khi đảng Nhân dân (OVP) của ông giành thắng lợi với hơn 31% phiếu bầu trong cuộc tổng tuyển cử.

Theo RT dẫn kết quả sơ bộ được Bộ Nội vụ Áo công bố hôm 15/10, đảng OVP đã dẫn đầu với 31,4% phiếu bầu, trong khi đó đảng cực hữu Tự do (FPO) về vị trí thứ hai với 27,4% và ở vị trí thứ 3 là đảng Dân chủ Xã hội (SPO) của đương kim Thủ tướng Christian Kern với 26,7% số người ủng hộ.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN