Thứ hai, 23/05/2022 | 11:28
RSS

Làn sóng so sánh vẻ đẹp trai quyến rũ của Tân Tổng thống Pháp và Thủ tướng Canada

Thứ hai, 08/05/2017, 14:42 (GMT+7)

Ngay sau khi ông Emmanuel Macron đắc cử Tổng thống Pháp, làn sóng so sánh vẻ đẹp trai quyến rũ ai hơn ai giữa ông và Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã nổ ra.

Trên diễn đàn của trang web Atr, một cuộc bầu chọn ai là lãnh đạo gợi cảm nhất lịch sử với ba ứng viên là tân Tổng thống Pháp Macron, Thủ tướng Canada Trudeau và cựu tổng thống Mỹ Obama đã nổ ra. Kết quả, có 53 người bầu chọn, trong đó, ông Trudeau dẫn đầu với 31 phiếu, còn ông Macron đứng thứ hai với 12 phiếu.

Tuy nhiên, một số người vẫn cho rằng ông Macron hấp dẫn hơn. "Tôi biết là điều này sẽ gây tranh cãi nhưng rất tiếc vì tôi vẫn phải nói rằng ông Emmanuel Macron cuốn hút hơn ông Justin Trudeau", một người dùng mạng có tên zetsubouzhainu chia sẻ.

Thủ tướng Canada và Tân Tổng thống Pháp. Ảnh: Twitter

Một số người cho hay, giấc mơ của họ sẽ thành hiện thực khi hai nhà lãnh đạo trên gặp nhau tại một cuộc họp của G7. Một người hâm mộ viết: "Phe Tự do có những chính trị gia thật nóng bỏng".

Trong khi đó có người lại đùa rằng: "Justin Trudeo đã gọi cho Emmanuel Macron để thừa nhận thất bại trong cuộc đua giành ngôi Lãnh đạo G7 quyến rũ nhất".

Thậm chí, họ còn nhắc tới cả cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. "Tôi vô cùng háo hức về cuộc gặp giữa ông Macron và lãnh đạo Canada Trudeau trong tương lai. Liệu có khả năng ông Obama cũng tham gia không?", tài khoản Big_lebowski chia sẻ.

Tân Tổng thống Pháp

Ông Macron sinh ra trong một gia đình trung lưu ở thành phố phía bắc Amiens (Pháp). Tại đây, ông được theo học phần lớn tại các trường học tư nhân. Tại trường trung học, Macron đã có tình cảm với một giáo viên - cô Brigitte Trogneux khi đó hơn ông 24 tuổi.

 Ông Emmanuel Macron

 Ông Emmanuel Macron. Ảnh: Internet

Hai người vẫn ở bên nhau và cho đến năm 2007 thì kết hôn. Hiện nay, họ đang sống cùng nhau ở Paris với 3 đứa con từ cuộc hôn nhân đầu của cô Trogneux.

Ông Macron tốt nghiệp chuyên ngành Thanh tra tài chính (IGF) tại trường đại học Sciences Po ở Paris và làm thanh tra tài chính tại Bộ Kinh tế Pháp từ năm 2004 đến năm 2008. Sau đó, ông Macron chuyển sang làm nhân viên ngân hàng đầu tư tại Rothschild & Cie Banque.

 Ông Emmanuel Macron 2

 Tân Tổng thống trẻ nhất trong lịch sử Pháp. Ảnh: Internet

Trong suốt khoảng thời gian từ năm 2009 - 2013, ông Macron tham gia vào nhiều thương vụ M&A, tiêu biểu nhất là thương vụ Nestlé mua lại một phần của Pfizer đã đưa ông trở thành triệu phú.

Thủ tướng Canada

Ông Trudeau sinh ngày 25/12/1971, là thủ tướng thứ 23 của Canada và là lãnh đạo Đảng Dân chủ của nước này. Ông là vị thủ tướng trẻ thứ hai trong lịch sử Canada sau ông Joe Clark.

Ông Justin Trudeau 1

Ông Justin Trudeau. Ảnh: Internet

Ngoài ra, ông Trudeau là “con nhà nòi”, vì là con trai lớn của cựu thủ tướng Pierre Trudeau, qua đó trở thành trường hợp đầu tiên một gia đình có hai Thủ tướng ở Canada.

Ông Justin Trudeau 3

Ông Trudeau thu hút ánh nhìn của phái đẹp không chỉ bởi đẹp trai mà còn nhờ sự lịch lãm, tài năng. Ảnh: Internet

Danh tiếng tốt đẹp của ông Trudeau, đặc biệt đối với phụ nữ, không chỉ nằm ở nét đẹp tài tử. Chính trị gia 45 tuổi này nhận nhiều cảm tình của nhiều người vì mang khuynh hướng đấu tranh cho quyền lợi của phụ nữ.

Thái Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus