Thứ ba, 28/06/2022 | 20:11
RSS

Dấu vết nước tiểu tiết lộ vị trí bé gái người Việt bị sát hại tại Nhật

Thứ hai, 08/05/2017, 06:36 (GMT+7)

Cảnh sát đang tìm hiểu xem dấu vết nước tiểu trên xe ô tô của nghi phạm có thể góp phần giúp xác định nơi nạn nhân bị sát hại.

Sự kiện:

Hôm 7/5, tờ Sankei đã trích nguồn từ cơ quan điều tra tỉnh Chiba cho biết họ đã phát hiện dấu vết nước tiểu gần ghế xe sau trên một chiếc xe do nghi phạm Shibuya sử dụng. 

Hiện, cảnh sát đang tiến hành điều tra xem đó có phải là nước tiểu của bé Nhật L. hay không, bởi dấu vết trên có thể góp phần quan trọng vào việc xác định vị trí xảy ra vụ sát hại.

Chân dung nghi phạm. Ảnh: Internet

Ngoài ra, cảnh sát cũng cho biết đã phát hiện nhiều vết hằn trên cổ bé Nhật L., rộng khoảng 1,5 cm, nghi do dây thừng gây ra. Trước đó, cảnh sát đã thu giữ được một số sợi dây, nghi là hung khí của vụ án

Sau khi thu giữ, các nhà điều tra vẫn đang tiến hành kiểm tra xem độ dày và hình dạng của sợi dây này có trùng với vết siết trên cổ bé Nhật L. hay không.

Cảnh sát Nhật Bản hôm 5/5 tái bắt giữ Shibuya sau khi hết hạn tạm giam. Y chính thức bị cáo buộc tội danh bắt cóc và sát hại bé Nhật L.. Shibuya, 46 tuổi, ban đầu bị bắt vào ngày 14/4 do tình nghi liên quan tới cái chết của bé L.. Shibuya sống cách nhà L. chỉ 300 mét, là chủ tịch hội phụ huynh ở trường cô bé và thành viên nhóm giám sát học sinh địa phương đi học hàng ngày.

Hai chiếc xe của nghi phạm. Ảnh: Internet

Theo hình ảnh từ camera an ninh, các nhà điều tra tin rằng người đàn ông này đã bắt cóc L. sau khi cô bé rời nhà đi học ít phút và đưa đến chiếc xe cắm trại đỗ gần nhà ông ta để giở trò đồi bại. Vào chiều cùng ngày, Shibuya được cho là sát hại bé gái bằng cách siết cổ rồi dùng một chiếc xe hơi khác để đưa thi thể đi phi tang ở bờ kênh cách đó 10 km.

ADN của bé gái trùng khớp với mẫu tóc và máu được tìm thấy trên hai chiếc xe thuộc về nghi phạm. Hôm 6/5, nghi phạm được đưa tới phòng thẩm vấn để tiếp tục điều tra nhưng y vẫn từ chối cung cấp thông tin cho cảnh sát.

Xe cắm trại của nghi phạm vụ bé gái Việt tử vong xuất hiện rõ nét trong camera an ninh 

Thái Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus