Thứ bảy, 29/01/2022 | 16:33
RSS

Tài năng lẫn ngoại hình điển trai của Thủ tướng Áo tương lai

Thứ hai, 16/10/2017, 14:18 (GMT+7)

Ông Sebastian Kurz được dự đoán sẽ trở thành Thủ tướng Áo tương lai sau cuộc bầu cử sớm vào hôm qua (15/10). Không chỉ tài giỏi, ông Sebastian Kurz còn có ngoại hình như tài tử điện ảnh.

Ở tuổi 31, Ngoại trưởng Áo và là Thủ tướng Áo tương lai Sebastian Kurz đang trong lộ trình chính thức trở thành nhà lãnh đạo trẻ nhất thế giới sau khi đảng Nhân dân (OVP) của ông giành thắng lợi với hơn 31% phiếu bầu trong cuộc tổng tuyển cử.

Theo RT dẫn kết quả sơ bộ được Bộ Nội vụ Áo công bố hôm 15/10, đảng OVP đã dẫn đầu với 31,4% phiếu bầu, trong khi đó đảng cực hữu Tự do (FPO) về vị trí thứ hai với 27,4% và ở vị trí thứ 3 là đảng Dân chủ xã hội (SPO) của đương kim Thủ tướng Christian Kern với 26,7% số người ủng hộ.

Sebastian Kurz - Thủ tướng Áo tương lai. Ảnh: Reuters
Sebastian Kurz - Thủ tướng Áo tương lai. Ảnh: Reuters

"Một trách nhiệm vĩ đại đã được đặt lên OVP", ông viết trên Twitter, đồng thời nói rằng đảng của ông đón nhận trọng trách này với "sự khiêm tốn hết sức". Nhà lãnh đạo trẻ tuổi cũng nhấn mạnh chiến thắng của đảng ông "không phải là một thắng lợi trước người khác mà là một cơ hội để thay đổi".

Sinh năm 1986, Sebastian Kurz là thành viên tổ chức thanh thiếu niên của Đảng Nhân dân Áo từ năm 2003. Năm 2009, ông được bầu làm chủ tịch tổ chức này với 99% số phiếu tán thành và tiếp tục giữ chức vụ này khi nhận được tín nhiệm tuyệt đối năm 2012. Cũng từ năm 2009, ông đảm nhận thêm vị trí Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Áo ở thủ đô Vienna. Năm 2010 đến năm 2011, ông là thành viên Hội đồng Thành phố Vienna.

Giai đoạn 2004-2005, Sebastian Kurz thực hiện nghĩa vụ quân sự trong quân đội Áo. Sau đó, ông ghi danh ở khoa Luật của Đại học Vienna và đến năm 2011, ông trở thành Quốc vụ khanh chuyên trách vấn đề hòa nhập xã hội.

Ở độ tuổi 31 và đang chuẩn bị lãnh đạo cả một đất nước thì chỉ “có một không hai”, đó chính là Thủ tướng Áo tương lai Sebastian Kurz. Ảnh: AP
Ông Kurz là Ngoại trưởng trẻ nhất châu Âu sau khi được bổ nhiệm vào năm 2013 ở tuổi 27 . Ảnh: AP

Trước cuộc bầu cử, ông Kurz đã được biết tới là Ngoại trưởng trẻ nhất châu Âu sau khi được bổ nhiệm vào năm 2013 ở tuổi 27. Tháng 5/2017, ông đã trở thành lãnh đảo đảng Nhân dân Áo. Ông bắt đầu sự nghiệp chính trị của mình từ các hoạt động trong nhóm thành viên trẻ của đảng này và từng giữ vị trí lãnh đạo nhóm trước khi chuyển sang công tác tại hội đồng thành phố Vienna.

Người đàn ông điển trai này là khuôn mặt nổi bật, thu hút sự chú ý của truyền thông toàn cầu khi Áo làm chủ nhà cho các cuộc hội đàm hạt nhân Iran năm 2015.

Sebastian Kurz thăng tiến như "diều gặp gió" trong sự nghiệp chính trị, không chỉ bởi ngoại hình và tuổi trẻ mà ông thực sự là một người tài hoa với tài năng khác biệt và sức lôi cuốn trước công chúng. Ông còn là một ngôi sao sáng của Đảng Nhân dân đang cầm quyền nhờ lối tư duy táo bạo.

"Với độ tuổi của mình tôi chỉ có kinh nghiệm hạn chế và tất nhiên gần như không có kinh nghiệm ngoại giao. Tuy nhiên, điều mà tôi đã mang lại là rất nhiều sự tích cực, sự nhiệt huyết và sự khát khao đóng góp điều gì đó", Kurz trả lời Reuters khi mới nhậm chức.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN