Chủ nhật, 07/08/2022 | 22:43
RSS

Tăng mức phạt với hành vi ngoại tình lên 5 triệu đồng từ hôm nay

Thứ ba, 01/09/2020, 13:50 (GMT+7)

Sau khi được phê chuẩn, từ hôm nay, hành vi ngoại tình sẽ bị xử phạt hành chính đến 5 triệu đồng, thay vì mức 1-3 triệu đồng như trước đây.

Chính thức tăng mức phạt với hành vi ngoại tình từ hôm nay 1/9

Chính thức tăng mức phạt với hành vi ngoại tình từ hôm nay 1/9.

Theo quy định tại Nghị định 82/2020 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực hôn nhân gia đình mới đây, từ hôm nay, 1/9, hành vi ngoại tình sẽ có thể bị phạt đến 5 triệu đồng, thay vì 1-3 triệu đồng như trước.  

Cụ thể, theo Điều 59 của Nghị định, vi phạm một trong các hành vi sau sẽ phạt 3-5 triệu đồng:

- Đang có vợ hoặc đang có chồng mà kết hôn với người khác, chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà kết hôn với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ;

- Đang có vợ hoặc đang có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác;

- Chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ;

- Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng…

Nghị định 82 cũng quy định hành vi cưỡng ép kết hôn hoặc lừa dối kết hôn; lợi dụng việc ly hôn để trốn tránh nghĩa vụ tài sản, vi phạm chính sách về dân số sẽ bị phạt 10-20 triệu đồng. Bên cạnh đó, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong hành vi lợi dụng việc kết hôn để xuất cảnh, nhập cảnh, cư trú, nhập quốc tịch Việt Nam quốc tịch nước ngoài; hưởng chế độ ưu đãi của Nhà nước hoặc để đạt được mục đích khác mà không nhằm mục đích xây dựng gia đình.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN