Thứ sáu, 23/02/2024 | 07:04
RSS

Án tử cho kẻ sát hại vợ, phi tang xác xuống sông Đuống

Thứ ba, 01/09/2020, 13:17 (GMT+7)

Sáng 1/9, TAND TP Hà Nội đưa ra phán quyết vụ nữ chủ nhà nghỉ bị giết rồi phi tang xác xuống sông Đuống gây rúng động dư luận hồi đầu năm 2019.

Dân Trí đưa tin, bị cáo buộc sát hại vợ, phân xác, phi tang xuống sông Đuống, Đỗ Ngọc Anh liên tục chối tội tại tòa nhưng không giải thích được hàng loạt tình tiết liên quan. Tòa án cấp sơ thẩm quyết định tuyên phạt bị cáo Đỗ Ngọc Anh (SN 1964, trú tại xã Liên Hà, Đông Anh, Hà Nội) mức án tử hình về tội “Giết người”.

HĐXX sơ thẩm nhận định, dù Đỗ Ngọc Anh không thành khẩn khai nhận tội nhưng căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, đủ cơ sở xác định bị cáo phạm tội “Giết người” như nội dung cáo trạng truy tố.

Hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội và thể hiện sự man rợ. Hành vi phạm tội thể hiện bị cáo không còn khả năng để giáo dục cải tạo nên cần thiết phải loại bỏ ra khỏi đời sống xã hội.

Tại tòa, trong quá trình HĐXX xét hỏi, bị cáo Đỗ Ngọc Anh bất ngờ kêu oan, khi cho rằng, kết luận điều tra cũng như nội dung cáo trạng của VKS là không đúng sự thật. Theo lời bị cáo, lá đơn xin đầu thú cũng như các biên bản lời khai trước đó của bị cáo đều do bị "ép cung" mà có.

Án tử cho kẻ sát hại vợ, phi tang xác xuống sông Đuống
Chân dung bị cáo Đỗ Ngọc Anh. Ảnh: PNVN

Ban đầu, bị cáo phủ nhận việc giữa bị cáo và nạn nhân Đặng Thị Hải (trú tại thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ Hà Nội) có thỏa thuận về tài sản trước khi kết hôn. Tuy nhiên, khi HĐXX đưa ra nhiều bằng chứng thì Ngọc Anh mới thừa nhận có thỏa thuận và "hợp đồng tình ái" giữa hai người.

VOV dẫn lời bị cáo Ngọc Anh khai, do bà H. nghi ngờ mình có mối quan hệ khác nên đã cắt đứt liên lạc, đem bán chiếc xe ô tô Prado mà không hỏi ý kiến Ngọc Anh. Đồng thời, bà H. cũng ngừng việc làm giấy tờ sang tên mảnh đất 60m2 cho bị cáo. Tức giận vì điều này, rạng sáng 31/1/2019 Ngọc Anh đột nhập vào nhà bà H. ở huyện Chương Mỹ. Bị cáo nấp trong kho, đến khoảng 8h thấy bà H. đi qua thì đẩy nạn nhân vào kho. 

Bị cáo khai nhận đã đánh nhau, vật lộn với bà H. "Nhưng do buổi sáng hôm đó bị cáo dậy sớm, chưa ăn sáng nên sức yếu, không khống chế được bà H."

Theo lời bị cáo, sau khi vật lộn khoảng 30 phút thì bị cáo vớ được thanh sắt đánh một nhát vào đầu bà H. Đến lúc này, bà H. xin tha thì bị cáo trói nạn nhân lại, rồi đi lên tầng tìm giấy bút để bắt bà H. ký xác nhận, với mục đích đòi số tiền bán ô tô. Tuy nhiên, do không tìm được giấy bút nên bị cáo bỏ về nhà. 

Bị cáo liên tục nói không giết nạn nhân, các biên bản lời khai thú nhận hành vi giết người chặt xác theo bị cáo là do cơ quan điều tra ép cung. Đêm 31/1/2019, Ngọc Anh khai trở lại căn nhà của bà H. để tìm chiếc ví. Sau khi lấy được ví, bị cáo xóa các vết máu trên nền nhà kho rồi bỏ về.

Bào chữa cho bị cáo, các luật sư đưa ra quan điểm, có sự mâu thuẫn trong việc thu thập chứng cứ, kết quả trưng cầu giám định; việc mô tả lộ trình, cung đường đi từ nhà bị cáo đến nhà nạn nhân…

Từ đó, các luật sư cho rằng, bị cáo Đỗ Ngọc Anh không thể thực hiện được hành vi phân xác rồi phi tang nạn nhân xuống sông. Luật sư đề nghị HĐXX trả hồ sơ để điều tra bổ sung nhằm làm rõ sự thật khách quan vụ án.

Nói lời sau cùng trước tòa, bị cáo Đỗ Ngọc Anh vẫn khẳng định: “Tôi không giết vợ tôi. Tôi không có tội. Đề nghị tòa xem xét lại, nếu tôi có tội tôi sẽ nhận tội”.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN