Chủ nhật, 25/09/2022 | 18:50
RSS

Tạm giữ hình sự chú họ nung nóng sắt rồi dí vào người 2 cháu

Thứ tư, 24/08/2022, 15:52 (GMT+7)

Đối tượng Kháng Mí Pó là chú họ đã dùng thanh sắt và 1 con dao dạng liềm hơ vào lửa nóng rồi dí vào người, tay, chân hai cháu dẫn đến bị bỏng nặng.


Đối tượng Kháng Mí Pó tại cơ quan Công an. Ảnh: VKSND huyện Yên Minh/ Nguồn Bảo vệ pháp luật

Ngày 24/8, theo thông tin Công an huyện Yên Minh (Hà Giang) cho biết, cơ quan chức năng hiện đang tạm giữ đối tượng Kháng Mí Pó (SN 1993, trú tại xã Du Gìa, huyện Yên Minh) để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích".

Theo kết quả điều tra ban đầu xác định, các nạn nhân là 2 anh em ruột, cháu Kháng Mí S. (SN 2010) và cháu Kháng Mí D. (SN 2012). Hai cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mẹ bỏ đi Trung Quốc từ năm 2013, bố mới mất được 1 năm, hiện sống cùng ông nội 80 tuổi.

Vào ngày 12/8, D. và S. đã bị chú họ là Kháng Mí Pó dùng thanh sắt và con dao dạng liềm hơ vào lửa nóng dí vào người, tay, chân dẫn đến bị bỏng nặng. Sau khi thực hiện hành vi, Pó đã bỏ trốn khỏi địa bàn. 


Hai cháu bé đang được điều trị, theo dõi tại bệnh viện. Ảnh:CA/Nguồn Báo sức khỏe và Đời sống.

Tới ngày 18/8, Pó tới Công an huyện Yên Minh để đầu thú về hành vi của mình. Theo báo Sức khỏe và Đời sống thông tin, hiện 2 cháu cháu S. và D. đang được điều trị, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Yên Minh.

Hiện, cơ quan chức năng đã tiến hành xác định hiện trường, lấy lời khai của những người làm chứng, thu giữ đồ vật, tài liệu liên quan.         

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại