Thứ tư, 05/10/2022 | 10:09
RSS

Đình chỉ công tác cán bộ quản lý thị trường ở Thanh Hóa bị tố hành hung phụ nữ

Thứ tư, 24/08/2022, 10:06 (GMT+7)

Ông Lê Trọng Nhạc – kiểm soát viên thuộc Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa) bị đình chỉ công tác để phục vụ công tác xác minh, làm rõ thông tin người này bị tố hành hung phụ nữ.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Đình chỉ công tác cán bộ quản lý thị trường ở Thanh Hóa bị tố hành hung phụ nữ

Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hoá. Ảnh: Báo Dân Việt

Thông tin trên Báo giao thông cho biết, ngày 23/8, Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) Trần Hữu Linh vừa ký Quyết định số 1581 về việc tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Lê Trọng Nhạc, kiểm soát viên Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh Thanh Hóa để xác minh, làm rõ hành vi vi phạm.

Trước đó, chiều 23/8, trên một số phương tiện thông tin đại chúng có đăng tải bài viết về việc cán bộ Cục QLTT tỉnh Thanh Hoá bị tố hành hung người dân. Ngay khi tiếp nhận thông tin, Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT đã yêu cầu Cục QLTT tỉnh Thanh Hóa lập tức xác minh sự việc và phối hợp với các cơ quan liên quan để có biện pháp xử lý kịp thời.

Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Tổng cục, Cục QLTT tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức cuộc họp khẩn với sự tham gia của nhiều bên liên quan và cá nhân ông Lê Trọng Nhạc để làm rõ vụ việc.

Đình chỉ công tác cán bộ quản lý thị trường ở Thanh Hóa bị tố hành hung phụ nữ

Chị V. bị hành hung gây thương tích khắp mặt. Ảnh: Báo Dân Việt

Đình chỉ công tác cán bộ quản lý thị trường ở Thanh Hóa bị tố hành hung phụ nữ

Hiện tại chị V. đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Báo Lao động

Theo Báo Lao động, vào sáng 23/8, chị N.T.D. (33 tuổi, trú tại phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa về việc, chị gái ruột của mình là N.T.V. (37 tuổi, trú tại phường Lam Sơn, TP.Thanh Hóa) bị một người bạn trai đánh đập dã man vào đêm 21 và rạng sáng ngày 22/8.

Trong đơn tố cáo, chị D. cho biết, vào chiều tối ngày 21/8, người đàn ông tên là Lê Trọng Nhạc (36 tuổi, trú ở đường Hải Thượng Lãn Ông, phường Quảng Thắng, TP Thanh Hóa - hiện đang công tác tại Cục quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa) đến đón chị gái mình là N.T.V. đi ăn cơm (tại một nhà hàng, ở khu Đông Phát, TP Thanh Hóa).

Đến khoảng 22h30' cùng ngày thì đi hát tại quán Karaoke Việt Đức (ở phường Đông Hương, TP.Thanh Hóa), trong nhóm đi hát có 6 người và chỉ mình chị V. là nữ.  Tại quán hát, chị V. đã hát song ca với 1 người nam tên L. Thấy vậy, ông Nhạc đã ghen tuông và đánh chị V. ngay tại phòng hát (sự việc có nhiều người chứng kiến).

Đình chỉ công tác cán bộ quản lý thị trường ở Thanh Hóa bị tố hành hung phụ nữ

Người thân gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa về việc chị V. bị hành hung. Ảnh: Báo Lao động

Sau khi bị đánh, chị V. chạy xuống tầng 1 của quán hát và được 1 bạn đi hát cùng (tên T.) đưa về bằng ô tô riêng. Tuy nhiên, khi về đến cầu 39m (thuộc phường Đông Hương) thì bị xe của ông Nhạc chạy tới chặn lại.

Lúc này, ông Nhạc yêu cầu chị V. phải xuống xe và sang ngồi xe của mình để đưa về. Tuy nhiên, sau đó ông Nhạc không đưa chị V. về nhà, mà lái xe đưa vào khu mặt bằng đô thị xanh (TP.Thanh Hóa). Tại đây, anh Nhạc tiếp tục đánh chị V. (trong thời gian khoảng từ 23h đêm 21/8, đến gần 3h sáng ngày 22/8.

Về tình hình sức khoẻ của bệnh nhân, đại diện lãnh đạo Khoa phẫu thuật Thần kinh lồng ngực - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, bệnh nhân V. nhập viện trong tình trạng bị dập xương mũi, gãy xương hàm, chảy máu mắt và có nhiều vất thâm, bầm trên cơ thể. Bệnh nhân V. đã ổn định sức khỏe nhưng vẫn phải theo dõi thêm, đặc biệt là phần đầu, vì hiện tại phần não bệnh nhân có máu bầm hoặc tụ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại