Chủ nhật, 27/11/2022 | 16:12
RSS

Bố bệnh nhi hành hung bác sĩ tại bệnh viện Nhân dân Gia Định khai gì?

Thứ bảy, 30/07/2022, 09:27 (GMT+7)

Tại cơ quan Công an, Đào Quốc Bảo đã thừa nhận có những hành động không chuẩn mực với bác sĩ tại bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Sự kiện:
TP.HCM

Bố bệnh nhi hành hung bác sĩ tại bệnh viện Nhân dân Gia Định khai gì

Đào Quốc Bảo tại cơ quan Công an. Ảnh: Báo Dân Việt

Liên quan đến vụ bác sĩ bệnh viện Nhân dân Gia Định bị người nhà bệnh nhân hành hung, Công an quận Bình Thạnh (TP HCM) cho biết, tối ngày 29/7 đã mời Đào Quốc Bảo (40 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) lên làm việc.

Tại cơ quan Công an, Bảo thừa nhận hành vi của mình và cho biết, khi đưa con đến khám và ngồi chờ bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng 15 phút vẫn chưa có bác sĩ làm việc. Do lo lắng về sức khỏe của con gái nên xảy ra tranh cãi và Bảo có hành vi dùng tay bóp cổ bác sĩ P.H.T. (33 tuổi, ngụ TP Đà Nẵng, hiện làm việc tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định)

Bảo cũng chia sẻ với cơ quan chức năng, bản thân rất hối hận khi có những hành động không chuẩn mực với bác sĩ. Đồng thời, mong muốn được bác sĩ T., cán bộ nhân viên bệnh viện, cộng đồng mạng lượng thứ.

“Tôi hối hận, do lo lắng về sức khỏe của con gái mình nên đã có hành động trên. Tôi xin lỗi bác sĩ T., cán bộ nhân viên bệnh viện, cộng đồng mạng cùng toàn thể các ban ngành, chức năng và mong muốn được tha thứ để tiếp tục nuôi nấng con cái”, Bảo nói.

Theo cơ quan Công an, Bảo nhận thức rõ bác sĩ T. đang làm nhiệm vụ cấp cứu, có yêu cầu Bảo đợi từ 30 phút đến 60 phút sẽ có bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng gắp dị vật cho bé gái nhưng không chấp hành mà dùng vũ lực tấn công bác sĩ T.

Hành vi này của Bảo đã cản trở hoạt động cấp cứu điều trị bệnh nhân của bác sĩ T. và ca trực của khoa cấp cứu, ảnh hưởng đến tâm lý, uy tín của bác sĩ T. và ca trực cấp cứu trong đêm 27/7. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh đang tiếp tục củng cố tài liệu chứng cứ, nếu đủ cơ sở sẽ tiến hành khởi tố vụ án xử lý theo quy định của pháp luật

Bố bệnh nhi hành hung bác sĩ tại bệnh viện Nhân dân Gia Định khai gì

Bệnh viện Nhân dân Gia Định, nơi xảy ra sự việc

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, khoảng 11h ngày 28/7, Công an quận Bình Thạnh tiếp nhận tố giác về tội phạm của anh P.H.T. về việc bị đánh trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ khám cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định vào tối 27/7.

Qua điều tra, công an xác định, khoảng 21h ngày 27/7, Bảo dẫn con gái là cháu Đ.N.T. (11 tuổi, bị hóc xương cá) đến Bệnh viện nhân dân Gia Định để khám, điều trị. Tại Khoa Cấp cứu, điều dưỡng đã tiếp nhận làm hồ sơ bệnh án và cho Bảo viết tờ khai tình trạng bệnh của cháu T.

Sau đó, cháu T. được 2 bác sĩ đến thăm khám, chẩn đoán cháu bị hóc xương, đau nhẹ vùng cổ, vẫn nuốt nước bọt được, sức khỏe bình thường, chỉ định bác sĩ chuyên khoa Tai - Mũi - Họng kiểm tra, gắp xương cá.

Lúc này, Bảo chờ khoảng 10 phút, không thấy y bác sĩ điều trị gì cho con nên đến quầy hồ sơ gặp bác sĩ T. là trưởng ca trực của khoa cấp cứu Bệnh viện nhân dân Gia Định đang ngồi xem phim XQ, CT để điều trị bệnh nhân cấp cứu nặng.

Tại đây, Bảo cho rằng cấp cứu chậm và yêu cầu gắp xương liền hoặc viết giấy chuyển tuyến. Bác sĩ T trả lời: “Bé vào có bác sĩ khám rồi, hiện không có khó thở, không suy hô hấp, không khóc la, có thể chờ để bác sĩ tai mũi họng nội soi gắp xương”.

Bảo bức xúc và dùng tay bóp mạnh vào vùng cổ của bác sĩ T., đẩy bác sĩ này lùi 3, 4 bước chân rồi té ngã, dựa lưng vào vách tường, được nhiều người can ngăn. Sau đó, Bảo dẫn bé T. đến Bệnh viện Nhi đồng 2 để thăm khám. Tại đây, bác sĩ khám chuyên khoa chẩn đoán tình trạng đau cổ nhẹ, sức khỏe bình thường, không thấy dị vật, cho về nhà theo dõi. Hiện tại, sức khỏe của bé gái bình thường.

Liên quan đến vụ việc này, Sở Y tế TP HCM cho biết, cho dù cách giải thích của bác sĩ trực chưa thật sự thuyết phục được người nhà người bệnh, nhưng không thể chấp nhận được cách ứng xử của một thân nhân bệnh nhi đối với bác sĩ như vậy.

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu Ban giám đốc bệnh viện Nhân dân Gia Định, Thanh tra Sở Y tế tiếp tục phối hợp chặt chẽ với công an địa phương điều tra, làm rõ hành vi cố ý gây rối và hành hung bác sĩ trong khi đang làm nhiệm vụ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại