Chủ nhật, 17/10/2021 | 19:51
RSS

Bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn bị đánh: 'Hành hung bác sĩ giữa Thủ đô mà không bị xử lý là sao'

Thứ năm, 19/04/2018, 08:00 (GMT+7)

GS.TS Trần Thiết Sơn (Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình - Bệnh viện Xanh Pôn) bức xúc: "Giữa Thủ đô, bác sĩ bị đánh thẳng vào mặt, bị hành hung, sỉ nhục, nhưng kẻ hành hung lại nhởn nhơ, không bị xử lý là sao...".

Bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn bị đánh: 'Hành hung bác sĩ giữa Thủ đô mà không bị xử lý là sao'
 Bác sĩ Hồng Chiến bị côn đồ hành hung, đánh thẳng vào mặt ngay tại phòng bệnh. (Ảnh cắt clip)

Sáng 18/4, GS.TS Trần Thiết Sơn, Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình - Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết: "Sau khi sự việc bố bệnh nhi tát thẳng vào mặt bác sĩ xảy ra, bác sĩ Chiến đã ra làm việc với công an và gặp kẻ hành hung mình. Nhưng buổi làm việc này chỉ là thủ tục, vì kẻ hành hung bác sĩ đã được thả ngay trước đó, mà không bị xử lý gì cả.

Bác sĩ Chiến còn trẻ, 31 tuổi, vừa vào nghề với bao nhiệt huyết, niềm tin thì bị tát, bị đấm, bị nhục mạ và vu oan như thế, nên vẫn chưa thể bình tâm đi làm trở lại. Là một chàng trai hiền lành, bị đánh rồi sau đó bị đe dọa thì sao chịu nổi?

Cũng vì bác sĩ Chiến lành quá, hiền quá mà dường như vụ việc này người ta không muốn xử lý, chúng tôi hiện giờ như đang đơn độc chiến đấu một mình, nên bác sĩ Chiến sao dám kiện".

"Tôi không hiểu vì sao một sự việc nghiêm trọng, rõ ràng như thế mà lại xử lý đơn giản như vậy? Giữa Thủ đô, bác sĩ bị đánh thẳng vào mặt, bị hành hung, sỉ nhục nhưng kẻ hành hung lại nhởn nhơ, không bị xử lý. Vậy, những bác sĩ khác bị đánh, họ biết kêu ai, trông vào đâu?", bác sĩ Sơn bức xúc nói.

Vụ việc bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn bị tát, đánh thẳng vào mặt đang khiến dư luận, đặc biệt là những người làm ngành y bức xúc. Tối 17/4, bác sĩ Chiến lần đầu tiên xuất hiện trên truyền hình sau khi bị đánh, xúc phạm nặng nề. Bác sĩ Chiến rơi nước mắt khi chia sẻ những tâm sự thắt lòng.

Bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn bị đánh: 'Hành hung bác sĩ giữa Thủ đô mà không bị xử lý là sao'
 Bác sĩ Chiến nghẹn ngào, uất ức rơi nước mắt khi chia sẻ sau vụ việc trên truyền hình.​

Chiến nói: "Đúng sai thì để cơ quan chức năng kết luận, mình không thể bảo là mình đúng hay sai, mình nói không ai tin cả, người ta không tin bác sĩ, người ta tin những người khác hơn là người chữa bệnh cho mình...

Cháu bé không làm gì sai cả... Tôi sẽ khâu cho cháu, dù bố cháu có đánh tôi. Tôi muốn cho xã hội này thấy, dù bác sĩ có bị chèn ép sao nữa, họ vẫn phục vụ những người đánh họ".

Trước đó, vào khoảng 23h30 ngày 13/4, bác sĩ trực là Hồng Chiến (29 tuổi) tiếp nhận bé trai khoảng 7 tuổi với vết thương trên trán. Đi cùng bệnh nhi là người đàn ông cao to, tóc buộc dài.

Theo camera ghi lại, trong lúc ngồi trao đổi về hướng xử lý vết thương, người nhà bé trai hỏi liên tục rồi bất ngờ đứng dậy, xông tới đấm vào mặt bác sĩ C., khiến anh không kịp phản ứng.

Một nhân viên cùng khoa chạy vào can ngăn liền bị người đàn ông này chửi mắng, định tấn công. Chỉ khi lực lượng bảo vệ và công an phường Điện Biện có mặt, người này mới chịu dừng.

Theo hình ảnh clip ghi lại sự việc, người này còn tự rút hết tiền trong ví vứt lên bàn để "tạo hiện trường giả" phải lót tay bác sĩ. Ngay khi vụ việc xảy ra, Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương làm rõ sự việc người nhà bệnh nhân tấn công bác sĩ của bệnh viện này.

Trong văn bản truyền đạt ý kiến của UBND TP Hà Nội ngày 16/4, ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu Giám đốc Công an TP báo cáo vụ việc này với lãnh đạo TP Hà Nội trước 25/4.


Xem thêm: 
Chàng trai cõng mai rùa 15 kg, 26 năm ngủ ngồi

Minh Vân
Theo VTC News