Thứ ba, 07/12/2021 | 19:28
RSS

Bệnh nhân hóc xương bác sĩ chẩn đoán nhầm là đau tim

Thứ năm, 12/04/2018, 12:54 (GMT+7)

Bị đau tức ngực, khó thở do hóc xương nhưng nam bệnh nhân bị bắt điều trị bệnh tim suốt nhiều ngày.

bệnh nhân bị hóc xương vịt nhưng bác sĩ lại chẩn đoán nhầm là bệnh đau tim
Hình ảnh nội soi ​bệnh nhân bị hóc xương vịt nhưng bác sĩ lại chẩn đoán nhầm là  đau tim

Khoa Ngoại lồng ngực Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết BV đang điều trị cho một trường hợp bị hóc xương rất nguy hiểm. Bệnh nhân là ông B.X.L. (47 tuổi, ngụ tại Bình Thuận) được bệnh viện địa phương chuyển đến với chẩn đoán bệnh tim, biểu hiện đau tức ngực, khó thở, ăn uống rất kém.

Người nhà bệnh nhân cho biết, ngày 31/3 khi đang ăn cơm với món thịt vịt xào bầu, bệnh nhân L. bất ngờ bị đau tức ngực, khó thở phải chuyển đến bệnh viện địa phương cấp cứu. Sau khi thăm khám, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị bệnh tim nhưng điều trị nhiều ngày không đỡ, bệnh tình không thuyên giảm mà có biểu hiện nặng thêm.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, các kết quả siêu âm cho người bệnh không ghi nhận bất thường ở tim. Để truy tìm nguyên nhân, bác sĩ tiến hành nội soi kiểm tra thì phát hiện trong thực quản của người bệnh có dị vật cản quang.

Chiếc xương vịt nằm ở vị trí khó nên không thể gắp qua nội soi, các bác sĩ phải tiến hành phẫu thuật mới lấy được dị vật ra ngoài.

Xương vịt mắc lâu gây tổn thương thực quản dẫn tới nhiễm trùng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bệnh nhân. Sau phẫu thuật, bệnh nhân đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tích cực.


Xem thêm Clip: Chà xát các ngón tay theo cách này, gan thận và dạ dày tự khỏe không tốn 1 xu

TH
Theo Infonet/Dân trí