Thứ sáu, 09/12/2022 | 06:38
RSS

Tạm đình chỉ giảng viên bị tố cáo nhắn tin gạ nữ sinh vào khách sạn

Thứ năm, 28/10/2021, 10:48 (GMT+7)

Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp tạm đình chỉ công tác của một nam giảng viên để phục vụ công tác điều tra vì bị tố cáo nhắn tin gạ nữ sinh vào khách sạn.

Tạm đình chỉ giảng viên bị tố cáo nhắn tin gạ nữ sinh vào khách sạn

Bài viết được đăng tải trên trang mạng xã hội của nữ sinh. (Ảnh: Báo DV)

Trao đổi với Báo giáo dục & Thời đại, đại diện truyền thông của Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp cho biết, nhà trường đã nắm được thông tin liên quan đến một nam giảng viên của trường bí tố "gạ tình" sinh viên. Nhà trường đã yêu cầu nam giảng viên viết tường trình sự việc. 

Vị đại diện truyền thông cũng chia sẻ với báo chí rằng, hiện tại nhà trường đã tạm thời đình chỉ công tác giảng dạy với thầy M. Đồng thời đã chuyển toàn bộ các thông tin liên quan để nhờ Công an TP Hà Nội vào cuộc điều tra làm rõ. 

Phía đại diện truyền thông nhà trường co biết, thầy giáo tên M là giảng viên khoa Kế toán của trường. Trong quá trình làm việc, thầy M đã khẳng định với nhà trường, những thông tin hay tin nhắn lan truyền trên mạng xã hội thời gian qua là hoàn toàn bịa đặt, mục đích bôi xấu mình. Bản thân thầy không hề có các hành vi trái với đạo đức nhà giáo như vậy. 

"Đáng chú ý, thầy M. còn nói rằng, trước đó đã nhận được một số cuộc gọi, tin nhắn với mục đích chửi bới nhằm bôi xấu danh dự của thầy. Nếu thực sự có các hành vi đó, thầy M. sẵn sàng làm đơn xin ra khỏi ngành” – đại diện truyền thông của nhà cho biết.

Phía nhà trường cho biết, không có bình luận gì thêm, chờ đến khi có kết quả chính xác từ phía cơ quan chức năng, nhà trường sẽ thông tin đến báo chí. Đối với cán bộ giảng viên, nếu có sai phạm thì nhà trường sẽ tiến hành xử lý nghiêm theo quy định.

Tạm đình chỉ giảng viên bị tố cáo nhắn tin gạ nữ sinh vào khách sạn

Tạm đình chỉ giảng viên bị tố cáo nhắn tin gạ nữ sinh vào khách sạn

Tạm đình chỉ giảng viên bị tố cáo nhắn tin gạ nữ sinh vào khách sạn

Loạt tin nhắn đang được lan truyền trên mạng xã hội. (Nguồn: fb)

Trước đó, ngày 27/10, trên mạng xã hội lan truyền nhanh chóng loạt tin nhắn qua lại được cho là của một nam giảng viên và một nữ sinh. Trong đó, nam giảng viên có những lời gạ gẫm nữ sinh vào khách sạn, nếu muốn được thầy tạo điều kiện cho thi lại tốt nghiệp đúng thời hạn.

Cụ thể, nữ sinh này đã đăng bài viết tỏ ra bức xúc: "Tại sao lại có loại thầy có tư cách đạo đức thế này, lấy việc công ép việc tư, gạ tình sinh viên? Mọi người đọc và cho nhận xét".

Theo nội dung các tin nhắn cho thấy, nữ sinh khoa kế toán chỉ còn một kỳ học nữa sẽ ra trường nhưng do nợ môn nên đã nhờ cậy thầy giáo tên M. Tuy nhiên, nam giảng viên đã đáp lại lời nhờ của sinh viên bằng lời đề nghị đến khách sạn trên địa bàn quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), kèm điều kiện “không ép buộc”.

Mặc dù nữ sinh này đã nêu lý do tế nhị rằng mình đã có bạn trai nhưng nma giảng viên vẫn an ủi thêm, thầy sẽ giấu kín chuyện, không để ai biết và cũng không ràng buộc.

Ngay sau khi những thông tin trên được đăng lên mạng xã hội, nhiều người tỏ ra bất bình trước hành động của vị nam giảng viên kia. Bên cạnh đó, một số người nghi vấn những hình ảnh đó có thể bị cắt ghép và mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc để làm sáng tỏ vụ việc. 

H.N (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại