Thứ sáu, 03/02/2023 | 01:54
RSS

Xôn xao vụ giảng viên bị tố "gạ" dạy kèm nữ sinh tại khách sạn: Hiệu trưởng lên tiếng

Thứ năm, 28/10/2021, 08:11 (GMT+7)

Dư luận đang xôn xao trước đoạn tin nhắn giữa 2 người được cho là nam giảng viên khoa Kế toán và nữ sinh tại một trường đại học ở Hà Nội. Hiệu trưởng trường đại học đã lên tiếng về thông tin được cho là liên quan đến giảng viên của trường mình.

Mới đây, trên diễn đàn sinh viên xuất hiện bài "bóc phốt" của một nữ sinh học năm cuối gây xôn xao dư luận.

Cụ thể, nữ sinh này cho biết: "Tại sao lại có loại thầy có tư cách đạo đức thế này, lấy việc công ép việc tư, gạ tình sinh viên. Mọi người đọc và cho nhận xét". Kèm theo bài viết là toàn bộ tin nhắn được cho là của giảng viên và nữ sinh năm cuối này. 

Bài viết gây xôn xao dư luận. Ảnh CMH

Theo nội dung chia sẻ của nữ sinh, chỉ còn 1 học kỳ nữa là em này ra trường và rất mong muốn được thầy tạo điều kiện cho thi lại để qua môn. Tuy nhiên, thầy giáo đã đề nghị dạy kèm cho nữ sinh nhưng với điều kiện "lần dạy kèm này ưu ái" và lần sau dạy riêng nữ sinh này tại... khách sạn.

Trong khi nữ sinh này tỏ ý định "từ chối" vì đã có bạn trai thì nam giảng viên tiếp tục "gạ gẫm" bằng việc giữ kín và không để lộ ra ngoài, cũng như không ép buộc. Sau những cam đoan, nữ sinh viên đồng ý sẽ suy nghĩ lại. Vị giảng viên nhấn mạnh rằng, "chỉ cần nữ sinh tự nguyện và chăm chỉ học bài, trả bài đều đặn thì cả kỳ này không cần lo". Thầy giáo này đã đưa ra cả số phòng và địa chỉ khách sạn hẹn nhau.

Tuy nhiên, không đồng tình với hành động này, nữ sinh đã đăng lên mạng xã hội để tố hành vi của thầy giáo trên. Đoạn tin nhắn được cho là của một thầy giáo ở Khoa Kế toán của Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, Hà Nội với nữ sinh.

Đoạn chat được cho là của nam giảng viên và nữ sinh viên năm cuối. Ảnh CMH

Liên quan đến vụ việc này, chiều cùng ngày, trao đổi với PV báo Dân Việt, ông Trần Hoàng Long, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp cho hay, hiện nhà trường đã nắm được thông tin, đồng thời có văn bản gửi cơ quan công an để làm rõ nội dung sự việc.

"Khi có kết quả từ cơ quan chức năng, nhà trường sẽ thông tin tới báo chí. Đối với cán bộ, nếu có sai phạm sẽ tiến hành xử lý nghiêm theo quy định", ông Long khẳng định.

Ông Vũ Hồng Thanh - Trưởng phòng tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp cho hay, hiện tại nhà trường đã đình chỉ công tác nam giảng viên trên. Trong buổi làm việc với lãnh đạo nhà trường, giảng viên này khẳng định "mình bị bôi nhọ chứ không có chuyện nhắn tin như vậy".

Tào Nga - Gia Khiêm
Theo Dân Việt