Thứ hai, 06/12/2021 | 14:33
RSS

Học sinh mầm non, tiểu học tại TP Nam Định tạm dừng đến trường từ ngày 27/10

Thứ tư, 27/10/2021, 06:57 (GMT+7)

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND TP Nam Định quyết định cho học sinh mầm non, tiểu học và một số trường THCS trên địa bàn thành phố tạm dừng đến trường từ ngày 27/10.

Sự kiện:
Nam Định

Chiều 26/10/2021, UBND TP Nam Định đã có Công văn 1478/UBND-VX báo cáo và đề nghị UBND tỉnh; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 tỉnh; Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh cho phép thực hiện một số nội dung cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố và đã được đồng ý.

Công văn nêu rõ, trẻ mầm non tại các trường mầm non công lập, tư thục, nhóm trẻ tư thục...; học sinh các trường tiểu học trên toàn thành phố tạm dừng đến trường. Riêng học sinh tiểu học thì tổ chức học trực tuyến tại nhà. Bên cạnh đó, học sinh tại các trường THCS trên địa bàn các phường Nguyễn Du, Thống Nhất, Lộc Hạ, Vị Xuyên cũng sẽ tạm dừng đến trường và triển khai học trực tuyến. Thời gian thực hiện từ 0h ngày 27/10/2021.

UBND TP Nam Định chỉ đạo tạm dừng hoạt động giảng dạy trực tiếp tại các cơ sở giáo dục, đào tạo khác như Trung tâm ngoại ngữ, Trung tâm ngoại ngữ - tin học, Trung tâm giáo dục hòa nhập; các cơ sở này được phép tổ chức hoạt động giảng dạy trực tuyến. Tạm dừng đến trường và triển khai học trực tuyến đối với Trường THPT Trần Hưng Đạo trên địa bàn phường Lộc Vượng.

Học sinh mầm non, tiểu học tại TP Nam Định tạm dừng đến trường từ ngày 27/10

Ảnh minh họa

Trước đó, Cổng thông tin điện tử tỉnh Nam Định ngày 26/10/2021 cho biết, trên địa bàn tỉnh này ghi nhận thêm 24 ca dương tính covid-19 mới, trong đó chùm ca bệnh mới phát hiện tại khu phố Lê Tiến Phục, phường Lộc Hạ có nguy cơ lây lan đến các cơ sở giáo dục Đây được coi là ổ dịch phức tạp, phạm vi rộng lan ra 3 trường học và 1 công ty may.

Cụ thể, trong các ca mắc Covid-19 mới này có 1 trường hợp là công nhân của Công ty may YoungOne - nơi có hàng chục nghìn lao động, 1 trường hợp là học sinh của trường THPT Trần Hưng Đạo, 1 trường hợp là học sinh của trường THCS Trần Bích San (TP Nam Định), 1 trường hợp là giáo viên trường Tiểu học Nam Thắng, xã Nam Thắng (Nam Trực)…

Báo cáo của trường Tiểu học Nam Thắng cho biết, ngày 20/10 cô giáo này làm nhiệm vụ trực cổng ở điểm trường số 2 để đo thân nhiệt cho học sinh và giáo viên, sau đó dạy 2 tiết ở lớp 3C. Hôm sau, 21/10 cô H. dạy 7 tiết ở 4 lớp học khác nhau. Ngày 22/10, cô H. dạy 2 tiết ở 2 lớp khác nhau. Ngày 23/10, cô H. dự tập huấn ở trường cùng 27 đồng nghiệp.

Còn tại trường THCS Trần Bích San (TP Nam Định) nam sinh dương tính học lớp 8A6 vẫn đi học bình thường, cho đến khi cơ quan y tế phát hiện dương tính. Hiện, các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được khoanh vùng, truy vết, thực hiện cách ly.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại