Thứ bảy, 27/11/2021 | 21:00
RSS

Nam Định phát hiện 7 ca Covid-19 mới liên quan nhân viên ngân hàng

Thứ ba, 26/10/2021, 06:20 (GMT+7)

Chiều tối 25/10 tỉnh này ghi nhận thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, liên quan đến bệnh nhân N.V.Đ ở đường Lê Tiến Phục (khu đô thị Thống Nhất, phường Lộc Hạ).

Theo Sở Y tế Nam Định, 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới ghi nhận trên địa bàn tỉnh này đều liên quan đến bệnh nhân N.V.Đ (ở đường Lê Tiến Phục, khu đô thị Thống Nhất, phường Lộc Hạ, thành phố Nam Định). Các trường hợp cụ thể như sau:

1. Bệnh nhân T.T.T, nữ, sinh năm 1972;

2. Bệnh nhân T.T.H, nữ, sinh năm 1944;

3. Bệnh nhân T.K.N, sinh năm 2017;

4. Bệnh nhân T.Q.B, sinh năm 2008;

5. Bệnh nhân N.B.T, sinh năm 2005;

6. Bệnh nhân P.N.Đ, sinh năm 1987;

7. Bệnh nhân Đ.T.T.H, sinh năm 1990.

Các trường hợp này đều có địa chỉ ở đường Lê Tiến Phục, khu đô thị Thống Nhất, phường Lộc Hạ (thành phố Nam Định). Theo kết quả điều tra dịch tễ, bệnh nhân N.V.Đ và một số bệnh nhân có lịch trình di chuyển và tiếp xúc hết sức phức tạp.

Hiện tại, thành phố Nam Định đang tiếp tục khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan, xác minh các trường hợp tiếp xúc gần với các bệnh nhân, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tạm thời và tiến hành phun khử khuẩn các địa điểm bệnh nhân có mặt.

Phát hiện 7 ca dương tính SARS-CoV-2 mới tại TP Nam Định

Ảnh minh họa

Trước đó, như Sở Y tế Nam Định thông tin, đến 17h ngày 25/10/2021, trên địa bàn tỉnh này ghi nhận thêm 22 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, tại thành phố Nam Định có 1 bệnh nhân là anh N.V.Đ (30 tuổi; trú tại khu phố Lê Tiến Phục, Sơn Nam thuộc KĐT Thống Nhất, phường Lộc Hạ). Anh Đ. đang là nhân viên chi nhánh Ngân hàng SHB tại tỉnh Hà Nam.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế TP Nam Định, anh Đ. có vợ là chị N. - nhân viên ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Nam Định (629 Trần Hưng Đạo, P. Lộc Vượng, TP Nam Định); có con là cháu B. - học sinh Trường mầm non Thống Nhất (TP Nam Định), trú cùng nhà.

Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy, trước khi anh Đ. được xác định dương tính, bệnh nhân có lịch sử đi lại, tiếp xúc với nhiều người. Cụ thể, trước ngày 24/10, nam nhân viên ngân hàng làm việc tại cơ quan (PG1-PG5 Vincom Shophouse Hà Nam). Trong quá trình làm việc có đi thẩm định và tiếp xúc 5 khách hàng tại Hà Nam; tiếp xúc với 7 hàng xóm nơi cư trú ở TP Nam Định.

Sáng ngày 24/10, anh Đ. cùng vợ đi lấy xe ô tô ở đại lý xe Huyndai, nằm trên Đại lộ Thiên Trường, TP Nam Định, tiếp xúc với anh T., nhân viên bán hàng (ở địa chỉ: 4/152 tổ 16, phường Lộc Vượng, TP Nam Định).

Lấy xe xong, vợ chồng anh Đ. đi về quê nội tại thôn Quảng Cư, xã Tam Thanh, huyện Vụ Bản (Nam Định). Tại đây, vợ chồng anh Đ. tiếp xúc với bố và chú. Sau đó, vợ chồng anh Đ. về nhà ngoại ở thôn Tu Cổ, xã Yên Khánh, Ý Yên (Nam Định). Tại đây, vợ chồng anh Đ. tiếp xúc với 4 người thân bên vợ.

Sáng 25/10, anh Đ. đến cửa hàng Photocopy ở số 173, đường Phù Nghĩa, TP Nam Định. Tại đây, anh Đ. tiếp xúc với chị H., chủ cửa hàng. Sau đó anh Đ. đi làm test nhanh tại Phòng khám MEDLATEC Nam Định, nhận kết quả dương tính. Khi đó, có 3 nhân viên y tế và 3 người khác cùng đến xét nghiệm. Anh Đ. và 6 người này được cách ly tạm thời tại chỗ sau đó.

Riêng chị N., vợ nam bệnh nhân, ngoài chung lịch trình đi lại, tiếp xúc với chồng trong ngày 24/10, thì có lịch trình đi lại, tiếp xúc khác cũng khá phức tạp. Trong đó, theo Trung tâm Y tế TP Nam Định, khoảng 2 tuần trước chị N. lên huyện Bình Lục (Hà Nam), hiện chưa nhớ đã gặp, tiếp xúc với ai.

Từ ngày 11-23/10, chị N. đi làm tại Vietcombank, chi nhánh Nam Định, tiếp xúc với nhiều khách hàng, thỉnh thoảng dự họp nội bộ. Quá trình về nhà ở KĐT Thống Nhất chị N. có tiếp xúc với hàng xóm. Đến ngày 16/10 chị N. lên thị trấn Bình Mỹ huyện Bình Lục (Hà Nam) đón chồng về nhà. Hai hôm sau, ngày 18/10, chị N. ăn cơm tại nhà anh Đ., hàng xóm. Tại đây, chị N. tiếp xúc với vợ chồng anh Đ. và 14 người hàng xóm khác.

Đến ngày 20/10, chị N. dự họp tại phòng dịch vụ khách hàng ở cơ quan cùng một số đồng nghiệp. Đến ngày 24/10, như đã phản ánh, chị N. có cùng lịch trình, tiếp xúc với chồng (về quê nội, ngoại ở hai huyện Vụ Bản, Ý Yên, tiếp xúc với người thân hai bên).

Về cháu B. (con vợ chồng anh Đ., chị N.), hàng ngày cháu đi học tại Trường mầm non Thống Nhất, gần nhà. Tuy nhiên, cứ chiều thứ 6 cháu được bà L. (bà ngoại) đón từ TP Nam Định về quê ngoại ở xã Yên Khánh, huyện Ý Yên, đến thứ 2 lại được đưa về thành phố (hiện cháu và bà ngoại đã được cách ly tại quê ngoại).

Trung tâm Y tế thành phố Nam Định đang khẩn trương điều tra truy vết các trường hợp liên quan, bước đầu xác minh 28 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân N.V.Đ, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tạm thời và tiến hành phun khử khuẩn các địa điểm bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã có mặt.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Giáo dục &Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại