Thứ tư, 19/06/2024 | 00:48
RSS

Tại sao nhiều người sử dụng trả góp để lên đời điện thoại dịp Tết

Thứ ba, 29/11/2022, 19:00 (GMT+7)

Vào thời điểm cuối năm, các ưu đãi dành cho những sản phẩm công nghệ được diễn ra rầm rộ. Đây cũng là thời điểm nhiều người sắm đồ dùng mới để đón Tết, đặc biệt là lên đời điện thoại. Song song đó, hình thức trả góp cũng được ưu tiên lựa chọn để giảm thiểu áp lực tài chính vào thời điểm cuối năm.

Hình thức trả góp tăng mạnh dịp cuối năm

Theo nền tảng Payoo, trong thời điểm cuối năm trả góp là một trong hai phương thức thanh toán được ưa chuộng hàng đầu, bên cạnh hình thức quét mã để thanh toán. Số lượng các chuỗi bán lẻ thiết bị điện tử áp dụng thanh toán trả góp cũng gia tăng đáng kể vào thời điểm cuối năm với phần doanh số đến từ hình thức này chiếm tới 20 - 30% tổng doanh thu. Một thống kê khác cũng cho thấy rằng trong 3 tháng cuối năm, tốc độ tăng trưởng của giao dịch trả góp đạt mức tăng trưởng lên tới hơn 50%/tháng, nhất là giai đoạn cận Tết.

Tại sao nhiều người sử dụng trả góp để  lên đời điện thoại dịp Tết

Nhiều người tiêu dùng chọn trả góp để lên đời điện thoại dịp cuối năm

Hình thức trả góp cũng có sự thay đổi đáng kể. Nếu trước đây nhắc đến trả góp bạn sẽ nghĩ ngay đến các công ty tài chính thì hiện nay các phương thức trả góp qua thẻ tín dụng hay các ứng dụng lại được ưa chuộng hơn. Sự thay đổi này xuất phát từ việc mua sắm trực tuyến tăng cao nhưng đa số các công ty tài chính cần khách hàng đến cửa hàng để hoàn tất hồ sơ trả góp thay vì thực hiện online.

Lợi ích khi mua trả góp điện thoại dịp Tết

Không phải thanh toán toàn bộ số tiền, được chia nhỏ để trả dần

Cuối năm là thời điểm có rất nhiều khoản cần phải chi, từ việc mua quà Tết, sắm sửa đồ đạc cho gia đình hay mua vé máy bay, tàu xe để về quê đón Tết. Hình thức trả góp chính là phương thức thanh toán giúp giảm áp lực tài chính cho nhiều người trong giai đoạn này. Thay vì phải thanh toán hết trong một lần, số tiền sẽ được chia nhỏ thành nhiều lần để trả dần theo tháng. Qua đó việc chi tiêu cuối năm vẫn được diễn ra như đã định và bạn vẫn sở hữu được chiếc điện thoại mình mong muốn.

Có nhiều ưu đãi hấp dẫn đi kèm

Vào dịp cuối năm, các ưu đãi dành cho các thiết bị công nghệ đặc biệt là điện thoại thường được diễn ra khá rầm rộ. Điểm hấp dẫn của các chương trình này còn nằm ở việc được áp dụng đồng thời với chương trình trả góp. Bên cạnh đó một đơn vị cung cấp dịch vụ trả góp còn có mã giảm giá dành riêng, được áp dụng đồng thời với giá giảm, giúp người tiêu dùng càng lợi hơn về giá khi mua sản phẩm.

Tại sao nhiều người sử dụng trả góp để  lên đời điện thoại dịp Tết

Trả góp qua Kredivo được áp dụng giảm chồng giảm hấp dẫn

Điển hình như tại CellphoneS có chương trình Black Fire-Day diễn ra từ 25 đến 28/11 với các deal sốc giảm từ 50% đến 90% các sản phẩm công nghệ tại hệ thống. Ưu đãi này được áp dụng đồng thời cho hình thức trả góp. Đặc biệt nếu khách hàng chọn mua trả góp qua ứng dụng Kredivo Việt Nam còn được giảm chồng thêm 5% tối đa 1.000.000đ.

Dễ dàng sở hữu các sản phẩm cao cấp, chất lượng hơn

Thay vì có thể chi trả ngay cho các sản phẩm smartphone tầm trung có giá từ 7 - 10 triệu đồng, nhiều người dùng vẫn quyết định chọn trả góp để sở hữu các dòng điện thoại ở phân khúc cao cấp hơn. Không chỉ bởi thiết kế đẹp mắt mà các dòng smartphone cao cấp còn sở hữu các công nghệ mới nhất, tích hợp nhiều tính năng vượt trội. Đặc biệt, tuổi thọ của sản phẩm cũng cao hơn, không bị trường hợp máy xử lý chậm đi sau 2 - 3 năm sử dụng như các sản phẩm tầm trung.

Ứng dụng mua trả góp đang được giới trẻ ưa chuộng

Bên cạnh việc chọn trả góp qua công ty tài chính hay thẻ tín dụng, nhiều bạn trẻ đã chọn các ứng dụng công nghệ để trả góp sản phẩm mình cần. Một trong những ứng dụng mua trả góp được giới trẻ chú ý hiện nay phải kể đến là Kredivo. Kredivo Việt Nam là công ty con của công ty công nghệ tài chính FinAccel đến từ Indonesia.

Tại sao nhiều người sử dụng trả góp để  lên đời điện thoại dịp Tết

Quy trình đăng ký Kredivo khá đơn giản. Bạn chỉ cần tải ứng dụng về từ CH Play hoặc App Store và điền các thông tin cơ bản như CMND/CCCD để tạo tài khoản. Trong vòng 15 phút bạn sẽ nhận được kết quả hồ sơ được tạo thành công cùng hạn mức tín dụng được cấp bởi đối tác của Kredivo là VietCredit. Với hạn mức này bạn có thể sử dụng để mua trước trả sau hoặc trả góp đa dạng sản phẩm từ vài trăm ngàn cho đến 25 triệu đồng tại các đơn vị đã liên kết cùng Kredivo. Kredivo có đa dạng kỳ hạn thanh toán cho bạn lựa chọn, chẳng hạn 30 ngày, 3 tháng với 0% lãi suất hoặc 6 tháng, 12 tháng với lãi suất cạnh tranh.

Hy vọng với những thông tin trên đây bạn đã nắm được những lợi ích mà hình thức trả góp mang lại và có cho mình một phương thức thanh toán linh hoạt hơn để mua các sản phẩm cần thiết dịp Tết đến.

PV
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại