Thứ ba, 27/07/2021 | 19:02
RSS

Tại sao nhai kẹo cao su có thể gây béo phì?

Thứ hai, 30/11/2020, 06:32 (GMT+7)

Một số nghiên cứu cho biết kẹo cao su có chứa chất làm ngọt nhân tạo, việc tiêu thụ thường xuyên thực sự có thể dẫn đến rối loạn sinh học, thúc đẩy vi khuẩn gây béo phì.

Nhai quá nhiều có thể làm to cơ hàm

Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo rằng nếu bạn nhai kẹo cao su quá nhiều, thói quen này có thể làm thay đổi đặc điểm khuôn mặt của bạn một cách khó lường. Ví Ngoài ra, việc sử dụng quá nhiều cơ nhai có thể làm chúng hoạt động quá mức và gây đau đầu, đặc biệt là ở thanh thiếu niên.

Kẹo cao su thôi thúc bạn ăn đồ vặt

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu bạn thường xuyên nhai kẹo cao su bạc hà trước khi ăn nhẹ thì có lẽ bạn sẽ thích ăn đồ ăn vặt hơn sau đó. Điều này là do tinh dầu bạc hà trong kẹo cao su làm tăng thêm vị đắng cho hương vị trái cây. Một số người có thể cố gắng kìm hãm dư vị của kẹo cao su bằng các lựa chọn thay thế không lành mạnh và dễ tiếp cận như bánh mì kẹp thịt hoặc khoai tây chiên.

Tại sao nhai kẹo cao su có thể gây béo phì

Ảnh minh họa. 

Kẹo cao su không đường có thể gây đầy hơi

Có 2 lý do giải thích tại sao điều này có thể xảy ra. Trước hết, khi bạn nhai, bạn cũng nuốt phải không khí có thể làm phồng bụng. Nguyên nhân thứ 2 nằm ở cồn đường, chất thường được sử dụng trong sản xuất kẹo cao su không đường. Mặc dù những chất làm ngọt như vậy khó tiêu hóa nhưng chúng sẽ không ở trong bụng bạn mãi mãi mà có thể tạo thành bong bóng sau khi bị vi khuẩn sống trong đường ruột lên men thành khí.

Tại sao nhai kẹo cao su có thể gây béo phì

Ảnh minh họa. 

Chất làm ngọt nhân tạo có thể thay đổi hệ thực vật đường ruột

Kẹo cao su không đường thường chứa ít hơn 5 calo mỗi miếng, kẹo cao su thông thường có thể dao động từ 10 đến 25 calo.

Kẹo cao su không đường khá phổ biến đối với những người cố gắng giữ dáng. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho biết kẹo cao su có chứa chất làm ngọt nhân tạo, việc tiêu thụ thường xuyên thực sự có thể dẫn đến rối loạn sinh học, thúc đẩy vi khuẩn gây béo phì.

T. Linh (Theo Brightside)
Theo Đời sống Plus/GĐVN