Thứ tư, 01/04/2020 | 17:27
RSS

Không phải nước ngọt, mà loại nước này là nguyên nhân dẫn đến chứng bệnh béo phì

13-01-2020 18:33:25

Trước kia, chúng ta cứ nghĩ nước ngọt là nguyên nhân gây chứng béo phì. Tuy nhiên, rượu lại là thứ đồ uống nguy hiểm. Giảm tiêu thụ rượu cũng là biện pháp để chống lại tình trạng tích lũy mỡ quá nhiều dẫn đến béo phì.

Giảm tiêu thụ rượu để chống lại căn bệnh béo phì

Béo phì là tình trạng tích lũy mỡ quá mức và không bình thường tại một vùng cơ thể hay toàn thân đến mức ảnh hưởng tới sức khỏe. Nỗi lo béo phì làm mọi người cảm thấy tự ti về bản thân mình.

Người bị béo phì ngoài thân hình phì nộn, nặng nề, khó coi còn có nguy cơ mắc nhiều bệnh như rối loạn lipit máu, tăng huyết áp, sỏi mật, đái tháo đường, xương khớp và ung thư. Để chống lại căn bệnh béo phì, chúng ta nên lưu ý một vài cách ăn uống sau đây.

Giảm tiêu thụ rượu 

Theo The Healthsite, cơ thể chúng ta không thể lưu trữ rượu, vì vậy khi uống rượu thì cơ thể sẽ hoạt động để loại bỏ rượu trước, nên các quá trình như hấp thụ chất dinh dưỡng và đốt cháy chất béo bị gián đoạn. Chính vì thế, nếu chúng ta uống nhiều rượu thì sẽ dễ dẫn đến béo phì.

Tránh xa đồ uống có đường

Tiêu thụ quá nhiều đường có thể dẫn đến tăng cân và béo phì. Những loại nước ngọt có ga thường chứa rất nhiều đường và rất ít chất dinh dưỡng. Chính vì thế, thay vì nước ngọt có ga, chúng ta nên lựa nước ép trái cây và sinh tố ít đường.

Có chế độ ăn cân bằng

Chế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng trong việc chống lại béo phì. Ăn một chế độ cân bằng sẽ làm giảm nguy cơ béo phì. Khi ăn chúng ta cần lưu ý lượng calo tiêu thụ, chú ý không ăn nhiều hơn nhu cầu của cơ thể. Theo một báo cáo nghiên cứu, chế độ ít calo có liên quan đến cân nặng của chúng ta.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN