Chủ nhật, 05/04/2020 | 21:40
RSS

Trại huấn luyện 'hủy diệt mỡ bụng' dành cho cảnh sát béo phì

13-03-2019 19:30:23

Kể từ tháng 3 này, những cảnh sát thừa cân trên toàn Thái Lan sẽ được gửi đến Trung tâm Huấn luyện cảnh sát ở thành phố Pak Chong, nơi họ sẽ phải thực hiện chế độ ăn kiêng và tập thể dục cường độ cao để giảm cân.

Theo đó, những cảnh sát “ thừa cân”  tại xứ chùa Vàng sẽ được cử đến Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng cảnh sát tại trung tâm thành phố huyện Pak Chong trong 2 tuần. Tại đây, những cảnh sát này sẽ thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt và duy trì các bài tập cường độ cao như là một phần trong kế hoạch nhằm làm “cân đối hóa” đội hình lực lượng hiến binh tại Thái Lan.

Cụ thể, những cảnh sát này sẽ tham gia vào các hoạt động như đạp xe, kết hợp các bài tập cường độ cao khi ăn các đồ ăn giàu đạm. Sẽ có phiếu đánh giá kết quả tập luyện ghi lại cân nặng của mỗi cảnh sát trước và sau khi tham gia khóa huấn luyện.

Sĩ quan cao cấp Sornpetch Chantarak, người giám sát chế độ ăn kiêng trong chương trình này, cho hay: “Sẽ rất phiền toái nếu bạn là một cảnh sát thừa cân. Bạn di chuyển chậm chạp và hay ngã. Điều đó là không thể chấp nhận được trong trường hợp bạn được giao nhiệm vụ vây bắt những tên tội phạm, công việc vốn đòi hỏi bạn phải di chuyển nhanh và thật khéo léo”.

Trại huấn luyện 'hủy diệt mỡ bụng' dành cho cảnh sát béo phì

Trại huấn luyện 'hủy diệt mỡ bụng' dành cho cảnh sát béo phì
Hình ảnh từ trại tiêu diệt mỡ bụng. Ảnh: Facebook

Đây là một phần trong những nỗ lực cải thiện hình ảnh cũng như tăng cường sức khỏe cho lực lượng cảnh sát của chính phủ Thái Lan. Chương trình này là định kỳ và mỗi đồn cảnh sát được yêu cầu chọn ra từ 2-3 cảnh sát mập nhất để tham gia.

Mặc dù "trại hủy diệt mỡ bụng" đã bắt đầu thí điểm vào tháng trước, các hình ảnh của nó chỉ vừa được lan truyền lên mạng xã hội Facebook vào hôm qua 12-3 và khiến cư dân mạng thích thú.

"Mất vài ký cho gọn lại cũng tốt. Tôi hay thấy cảnh sát uống bia trong lúc tuần tra. Họ sẽ bắt tội phạm như thế nào được nếu trong tình trạng say xỉn như vậy nhỉ?" - một người dùng Facebook có tên Attakorn Elle viết.

Đây không phải là lần đầu tiên Thái Lan "tuyên chiến" với những chiếc bụng phệ trong ngành cảnh sát. Hồi năm 2013, cảnh sát giao thông Thái Lan đã mở các lớp giảm cân miễn phí và khuyến khích tham gia bằng cách thưởng cho những ai giảm được 10kg số tiền 160 USD.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN