Thứ sáu, 06/12/2019 | 18:27
RSS

HLV Park tiết lộ loại 3 cầu thủ trước thềm vòng loại U23 châu Á

13-03-2019 16:50:52

Tiết lộ trong buổi họp báo, HLV Park Hang Seo cho biết, sẽ loại 3 cầu thủ U23 Việt Nam trước thềm vòng loại U23 châu Á vì chấn thương.

Ngày hôm nay (13/3), tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam, đang diễn ra cuộc họp báo trao đổi của HLV Park Hang Seo trước thềm vòng loại U23 châu Á 2020. Buổi họp báo có sự tham dự của Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa và HLV trưởng Park.

Mở đầu buổi họp báo, HLV Park Hang Seo đề cập ngay đến vấn đề đang có nhiều tranh cãi là có nên gọi cầu thủ Việt kiều vào tuyển hay không. Ông Park nói rằng, bóng đá Việt Nam có nhiều cầu thủ Việt kiều chất lượng, song việc triệu tập họ lên tuyển cần có thời gian, phải kiểm tra năng lực và cách giao tiếp của họ.

"Tôi thấy bóng đá Việt Nam có nhiều cầu thủ Việt, gốc Việt rất giỏi đang thi đấu ở nước ngoài. Tôi thấy chúng ta sẽ có nhiều việc phải làm nếu muốn đưa họ về thi đấu cho đội tuyển Quốc gia. Tuy nhiên để làm được điều đó phải dựa vào nhiều yếu tố, chúng ta phải có thời gian để kiểm tra năng lực, cách giao tiếp của họ."

HLV Park Hang Seo chia sẻ thấy rất tiếc phải loại 3 cầu thủ vì chấn thươngHLV Park Hang Seo tiếc nuối phải loại 3 cầu thủ vì chấn thương. Ảnh: Bongdaplus

HLV Park Hang Seo cũng tiết lộ lý do nắm U23 Việt Nam tham dự SEA Games 30, dù trước đó ông đã có ý định nhường cho trợ lý của mình nhiệm vụ này.

"Các quan chức ở Liên đoàn có nói với tôi về tầm quan trọng của tấm Huy chương Vàng Sea Games, và tôi cũng thấy được khát khao, mong muốn đoạt tấm HCV của người hâm mộ bóng đá Việt Nam lớn đến nhường nào. Vì vậy tôi mong mình được tạo điều kiện để tập trung cho 1 đội tuyển, thay vì đảm đương hai đội trong năm nay."

"Nếu tôi nắm ĐTQG, ông Lee Young-jin nắm đội U23 VN dự Sea Games thì sẽ rất không ổn cho ông ấy. Vì thế tôi đã thảo luận với Liên đoàn và được Liên đoàn đồng ý về việc sẽ chia BHL ra làm 2. Một BHL sẽ giúp tôi nắm ĐTQG, còn 1 BHL sẽ giúp tôi đảm đương đội U23 VN dự Sea Games cuối năm nay."

"Chắc chắn sẽ như vậy, tôi sẽ chịu trách nhiệm cho cả 2 đội tuyển, dưới sự hỗ trợ của 2 Ban Huấn luyện." Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng tiết lộ sẽ loại 3 cầu thủ ở U23 Việt Nam vì chấn thương.

"Hiện tại, tôi rất lấy làm tiếc khi phải loại 3 cái tên do họ gặp chấn thương. Chúng tôi chưa thể chốt ngay danh sách vì vẫn còn nhiều cái tên còn bận làm nhiệm vụ ở CLB. U23 VN vẫn chưa thi đấu thử với Đài Loan nữa."

"Hiện nay chúng tôi đang tiến hành phân tích chỉ số thể chất của các cầu thủ đang tập trung ở đây. Giữa thế hệ hiện tại và thế hệ U23 năm 2018, họ đều có chỉ số giống nhau: Phần trên thì thiếu cơ bắp và chỉ số mỡ rất thấp."

"Trường hợp của Trần Đình Trọng, sau quá trình nghỉ dưỡng thương, cậu ấy đang cho thấy những dấu hiệu rất tốt khi không bị tăng cân, chỉ số thể chất của Trọng rất tốt. Cậu ấy cũng không để lại di chứng nào, tuy nhiên chúng tôi cũng phải chuẩn bị phương án đề phòng cậu ấy không thể thi đấu."

Đang tiếp tục cập nhật.


Xem thêm: Tiền đạo Công Phượng thiết lập kỷ lục siêu ấn tượng

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN