Thứ bảy, 08/10/2022 | 01:42
RSS

HLV Park Hang Seo: ‘Các cầu thủ Việt Nam đã không còn sợ Thái Lan’

Thứ hai, 11/03/2019, 07:03 (GMT+7)

Theo HLV Park Hang Seo, ở thời điểm hiện tại các cầu thủ Việt Nam đã không còn tâm lý sợ người Thái.

Dưới thời HLV Park Hang Seo bóng đá Việt Nam có sự tiến bộ vượt bậc, từ cấp độ U23 tới đội tuyển Quốc gia chúng ta luôn có một tâm lý vững vàng trước các đội bóng lớn, và dần tiệm cận với trình độ châu lục.

Trả lời phỏng vấn VnExpress, HLV Park Hang Seo cho biết bóng đá Việt Nam giờ đây không còn tâm lý sợ Thái Lan.

"Tôi biết, trước đây mỗi khi gặp Thái Lan, các cầu thủ Việt Nam thường bị tâm lý, lo sợ. Nó có thể đến từ sự chênh lệch trình độ, hoặc quá khứ đối đầu thua nhiều hơn thắng. Điều đó khiến họ chơi không tốt, dẫn đến những kết quả đáng buồn. Nhưng bây giờ, tôi tin là họ không còn cảm giác đó nữa", ông Park nói.

HLV Park Hang Seo cho biết bóng đá Việt Nam giờ đây không còn tâm lý sợ Thái Lan.HLV Park Hang Seo tin tưởng Việt Nam giờ đây không còn tâm lý sợ Thái Lan. Ảnh: Baovanhoa

Theo chiến lược gia Hàn Quốc, giờ bóng đá Việt Nam lên hướng tới việc giành chiến thắng trước đội bóng cấp châu lục như Nhật Bản Hàn Quốc..

"Tôi nói như vậy không có nghĩa là hạ thấp Thái Lan, họ vẫn là một đội bóng mạnh. Nhưng mục tiêu của Việt Nam cao hơn rồi, chúng ta bây giờ phải xác định đối thủ trực tiếp là Hàn Quốc, Nhật Bản... Có thể vẫn còn khoảng cách lớn, nhưng một khi xác định được tâm thế như vậy, các cầu thủ sẽ mạnh mẽ và tự tin hơn", HLV 60 tuổi tin tưởng.

Vào cuối tháng 3 tới đây, U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo sẽ so tài với U23 Thái Lan trên sân Mỹ Đình, trong khuôn khổ lượt trận cuối vòng loại U23 châu Á, đây cũng là đối thủ chính của chúng ta ở SEA Games 30 tới tại Philippines.

Xem thêm: Cầu thủ Việt Nam ăn mừng cuồng nhiệt tại hành lang khách sạn

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN