Thứ bảy, 08/10/2022 | 02:34
RSS

HLV Incheon nói gì khi đưa Công Phượng vào sân ở phút bù giờ?

Chủ nhật, 10/03/2019, 07:13 (GMT+7)

Phát biểu sau trận đấu, HLV Incheon đã tiết lộ lý do đưa Công Phượng vào sân ở phút bù giờ trong chiến thắng trước Gyeongnam.

Sau rất nhiều chờ đợi, cuối cùng Công Phượng cũng đã ra sân trong một trận đấu chính thức của CLB  Incheon United. Tại vòng 2 K League 2019 diễn ra chiều 9/3, tiền đạo nổi tiếng của bóng đá Việt Nam được HLV Jorn Andersen tung vào sân trong phút cuối trận gặp Gyeongnam.

Sau trận đấu, HLV Jorn Andersen khẳng định ông sử dụng Công Phượng với mục đích chiến thuật: “Đó là sự thay đổi người chiến thuật, tôi đã thay Heo Yong-jun và cho Yang Jun-ah vào để củng cố hàng phòng ngự, và yêu cầu Park Se-jik lên cao tấn công”. 

“Tôi phân vân giữa Lee Jeong-bin và Công Phượng. Sau cùng, tôi nghĩ Công Phượng phù hợp hơn khi chúng tôi có cơ hội phản công”.

Dẫu biết là toan tính chiến thuật của HLV Jorn Andersen và ban huấn luyện, nhưng màn chào sân K-League của Công Phượng vẫn khiến nhiều người hâm mộ Việt Nam cảm thấy hụt hẫng.

HLV Incheon chia sẻ ông đưa Công Phượng vào sân ở phút bù giờ là do chiến thuậtHLV Incheon chia sẻ ông đưa Công Phượng vào sân ở phút bù giờ là do chiến thuật. Ảnh:Bongda

Nói về trận đấu ra mắt K.League, tiền đạo Công Phượng chia sẻ: "Tôi muốn được chơi nhiều hơn ở những trận tới và muốn tiến bộ nữa" - Công Phượng chia sẻ với Sport Seoul sau trận. Tân binh của Incheon United cuối cùng cũng có màn ra mắt K-League sau khi được tung ra sân trong khoảng 2 phút cuối trận. Đây là sự thay đổi người mang tính chiến thuật của HLV Jorn Andersen, hướng tới việc kéo dài thời gian khi Incheon United cần bảo vệ cách biệt một bàn mong manh. 

"Tôi rất vui vì đã được ra mắt trong trận đấu hôm nay. Tôi đến đây với mục đích chơi bóng và tôi rất vui vì được mọi người ủng hộ, đặc biệt còn thấy quốc kỳ Việt Nam trên khán đài"

Xem thêm: Tiền đạo Công Phượng thiết lập kỷ lục siêu ấn tượng

P.Q
Theo Đời sống Plus/GĐVN