Thứ năm, 08/12/2022 | 13:05
RSS

HLV Park Hang Seo bất ngờ gặp khó vì HAGL và Hà Nội FC

Thứ sáu, 08/03/2019, 14:18 (GMT+7)

HLV Park Hang Seo gặp khó trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020, khi cả HAGL và Hà Nội FC lên tiếng ‘mượn quân’.

Như Tin tức thể thao đã đưa trước đó, 37 cầu thủ theo danh sách sơ bộ U23 Việt Nam đã chính thức hội quân và bước vào tập luyện. BHL cũng tiến hành bầu Quang Hải làm đội trưởng, Thanh Sơn và Hoàng Đức làm đội phó.

Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo bất ngờ gặp khó trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020, khi cả HAGL và Hà Nội FC lên tiếng ‘mượn quân’.

Cụ thể, CLB HAGL có văn bản đề nghị VFF trả lại thủ môn trẻ tuổi Y Eli Nie, để thi đấu cho U19 HAGL tại VCK U19 Quốc gia, trong khi đó, Hà Nội FC cũng đề nghị xin quân từ HLB Park Hang Seo nhằm phục vụ cho đấu trường AFC Cup 2019.

HLV Park Hang Seo bất ngờ gặp khó vì HAGL và Hà Nội FC mượn quânHLV Park Hang Seo bất ngờ gặp khó vì HAGL và Hà Nội FC mượn quân. Ảnh: Thethao24/7

Cụ thể, 7 cầu thủ của Hà Nội FC gồm Đình Trọng, Quang Hải, Tiến Dũng, Thành Chung, Thái Quý, Văn Toàn, Văn Hậu sẽ tập trung cùng U23 Việt Nam hết ngày 8/3, sau đó sẽ trở về tập luyện cùng Hà Nội FC chuẩn bị cho cuộc đối đầu với Tampines Rovers.

Ở một diễn biến khác, đội tuyển U23 Pakistan sẽ không thể di chuyển đến Uzbekistan dự bảng F của vòng loại giải bóng đá U23 châu Á như dự kiến với lý do an ninh, bảng đấu này chỉ còn 3 đội Uzbekistan, Tajikistan và Ấn Độ. Điều đó đồng nghĩa với việc xét các đội nhì bảng để giành vé vào VCK sẽ thay đổi. Theo đó, kết quả của các đội nhì (trừ bảng F) với các đội cuối bảng sẽ không được tính.

Do đó, nếu U23 Việt Nam không thể giành ngôi nhất bảng thì sẽ rất khó khăn cho thầy trò ông Park trong việc giành vé dự VCK bởi khi ấy, kết quả trận đấu với đội cuối bảng (khả năng cao là Brunei) sẽ không được tính.

Theo quy định, vòng loại U23 châu Á 2020 có 11 bảng. Các bảng đấu sẽ chọn ra đội nhất đương nhiên có vé vào VCK. 4 đội nhì bảng xuất sắc cùng chủ nhà Thái Lan cũng sẽ có vé. Nếu Thái Lan nhất bảng (bảng đấu có Việt Nam) thì đội nhì bảng xuất sắc thứ 5 sẽ giành quyền vào VCK.

Xem thêm: Đình Trọng gắt nhất Việt Nam

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN