Thứ năm, 03/12/2020 | 21:20
RSS

Danh thủ Quốc Vượng nhận định về tình huống Công Phượng vào sân phút bù giờ

Chủ nhật, 10/03/2019, 13:36 (GMT+7)

Danh thủ Quốc Vượng cho rằng, việc Công Phượng vào sân phút bù giờ trong chiến thắng của Incheon chưa hoàn toàn hợp lý.

Hôm qqua (9/3), Incheon United có chiến thắng đầu tiên tại K.League, trước đương kim á quân Gyeongnam, ở vòng 2 V.League, ở trận đấu này, tiền đạo Công Phượng lần đầu tiên được ra sân tại K.League.

Tuy nhiên việc Công Phượng chỉ được vào sân ở phút thứt phút 90+6 và chưa thể chạm bóng trong thời gian gần 2 phút có mặt trên sân khiến người hâm mộ bóng đá Việt Nam hết sức thất vọng. Nói về việc Công Phượng chỉ được ra sân phút bù giờ, cựu danh thủ Quốc Vượng đã chia sẻ với Trí thức trẻ.

Tiền đạo Công Phượng vào sân phút bù giờ trong chiến thắng của Incheon Tiền đạo Công Phượng vào sân phút bù giờ trong chiến thắng của Incheon

"Tôi nhìn theo 2 góc độ. Thứ nhất, trước đây chúng ta cũng có cầu thủ xuất ngoại, nhưng phải đến lứa Công Phượng người ta mới kì vọng đến vậy. Cá nhân tôi cũng nghĩ Công Phượng, Xuân Trường đủ khả năng đá các giải châu Á.

Các bạn ấy được cọ xát, rèn luyện từ nhỏ, thích ứng chiến thuật rất tốt. Tôi vẫn theo dõi các bạn ấy và nghĩ có khả năng. Người hâm mộ bức xúc cũng có lý do, là người Việt Nam cá nhân tôi cũng thấy... sao sao."

Theo Quốc Vượng, người hâm mộ bóng đá Việt Nam lên kiên nhẫn, không nên bức xúc, hãy kiên trì vì Công Phượng đang có môi trường, một CLB mạnh để tập luyện, thi đấu.

"Luật bất thành văn, không ai quy định. Các siêu sao như Ronaldo, Messi thì ít khi phải vào sân thay người giờ cuối cùng. Nhưng HLV thay người giờ đó là đúng vì cần kéo dài thời gian. Và thay ai thì cũng là tùy HLV trưởng thôi.

Ở đây có điều Công Phượng mới sang, NHM đang theo dõi Công Phượng rất nhiều nên bức xúc. Nhưng tôi hy vọng người hâm mộ sẽ kiên trì vì Công Phượng đang có môi trường, một CLB mạnh để tập luyện, thi đấu. Cơ hội đến Công Phượng hãy cố gắng nắm bắt.".

Xem thêm: HLV Park Hang Seo tiết lộ Văn Thanh "cãi lời" để đá quả Penalty cuối trong trận đấu với Qatar

Q.M.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN