Chủ nhật, 27/09/2020 | 07:07
RSS

Lần đầu tiên Triều Tiên giới thiệu du lịch tại Việt Nam

Thứ tư, 13/03/2019, 16:25 (GMT+7)

Triều Tiên sẽ là khách mời đặc biệt tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Ha Noi 2019.

Lần đầu tiên Triều Tiên giới thiệu du lịch tại Việt Nam
Quảng trường Kim Nhật Thành, một địa điểm du lịch không thể bỏ qua ở Triều Tiên. Ảnh VNE

Từ ngày  27-30/3, tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội, sẽ diễn ra Hội chợ du lịch quốc tế Hà Nội 2019 (VITM Hà Nội 2019). Đây là sự kiện xúc tiến, quảng bá du lịch lớn hàng năm của ngành du lịch Việt Nam

Năm nay, Ban tổ chức đã chọn “Du lịch xanh” là chủ đề của VITM 2019 nhằm hướng tới mục tiêu phát triển du lịch sinh thái, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu và sự thích ứng của ngành du lịch trước sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. 

Dự kiến sẽ có 500 gian hàng tại hội chợ. Tính đến ngày 10/3, VITM Hà Nội 2019 có sự tham gia của các doanh nghiệp, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch từ 47 tỉnh, thành phố trong cả nước và từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ.


Người dần Triều Tiên thường nhảy múa tập thể để tôn vinh các lãnh đạo. Ảnh: Adam Baidawi

Dự kiến sẽ có trên 100 nghìn vé máy bay giá rẻ và khoảng trên 18.000 tour trọn gói giảm giá đặc biệt sẽ được chào bán ra tại VITM Hà Nội 2019.

Tại sân khấu ngoài trời sẽ diễn ra nhiều hoạt động biểu diễn đến từ các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước: Dân ca hò Ví Dặm (Nghệ An); Biểu diễn múa truyền thống Indonesia; Biểu diễn nghệ thuật (Cục xúc tiến du lịch Đài Loan); Biểu diễn nhảy K-Pop Hàn Quốc; Biểu diễn múa truyền thống Malaysia.

Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết, Triều Tiên là khách mời đặc biệt  tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam -VITM Ha Noi 2019. Đây cũng là lần đầu tiên Triều Tiên quảng bá du lịch với thế giới


Ảnh: Adam Baidawi

"Làm du lịch làm bạn với tất cả các nước. Triều Tiên là một nước có nhiều phong cảnh đẹp, có truyền thống, có nhiều hấp dẫn với du khách. Lần này, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã mời du lịch Tổng cục Du lịch Triều Tiên tham dự hội chợ.

Tôi hy vọng các nhà báo, các nhà làm du lịch sẽ tiếp xúc với những làm du lịch Triều Tiên. Chúng ta cũng thấy rằng, một đất nước bí hiểm nhưng người dân vẫn có nhu cầu đi du lịch, nhu cầu đón khách du lịch. Qua sự kiện này, Hiệp hội Du lịch Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Tổng Cục du lịch Triều Tiên để  du lịch của mình tăng cường xúc tiến quảng bá du lịch", ông nói.

Ngoài ra, ông Bình tiết lộ, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều, ngành du lịch cũng tranh thủ cơ hội quảng bá và đã mời 159 nhà báo quốc tế tham dự tour du lịch. "12 người đi tour Ninh Bình, 10 người đi tour Hạ Long, còn lại đi tour Hà Nội. Sau khi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc, thông tin về Việt Nam vẫn còn được xuất hiện trên báo nước ngoài", ông nói.


Xem thêm: Dàn vệ sĩ của ông Kim Jong Un chạy theo bảo vệ.

Phạm Lý
Theo Đời sống Plus/GĐVN