Thứ năm, 23/01/2020 | 20:02
RSS

Điểm danh những cầu thủ đa năng bậc nhất của bóng đá Việt Nam

13-03-2019 16:38:59

Dưới đây là tốp 4 cầu thủ đa năng nhất của bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Trong những năm qua, bóng đá Việt Nam sản sinh ra rất nhiều cầu thủ đa năng, có thể thi đấu được ở nhiều vị trí khác nhau, được nhiều người ngưỡng mộ, báo chí quốc tế ngợi ca, dưới đây là 4 cái tên như vậy.

Vũ Văn Thanh (Hậu vệ trái, hậu vệ phải, tiền vệ cánh, tiền đạo)

Vũ Văn Thanh được biết đến là cầu thủ đa năng bậc nhất của bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Hảo thủ thuộc khóa 2 Học viện HAGL JMG có thể thi đấu tốt ở vị trí hậu vệ trái, hậu vệ phải, tiền vệ cánh và thậm chí cả tiền đạo.

Bước ra ánh sáng sau cú đúp bàn thắng vào lưới Sài Gòn FC, ở V.League 2016, Văn Thanh nhanh chóng trở thành hiện tượng của bóng đá Việt Nam lúc bấy giờ là trở thành trụ cột khó thay thế của đội một HAGL từ đó cho tới thời điểm hiện tại.

Cầu thủ đa nặng bậc nhất của bóng đá Việt NamVũ Văn Thanh nổi tiếng là cầu thủ đa năng của BĐVN. Ảnh: Thethao

Mùa giải 2017, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đưa Văn Thanh lên đá vị trí tiền vệ trái, và thi thoảng là tiền đạo, ở vị trí nào anh cũng luôn hoàn thành xuất sắc vai trò của mình.

Trên tuyển Quốc gia, dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng, Vũ Văn Thanh đóng đinh với vị trí hậu vệ trái sở trường. Tuy nhiên sang thời HLV Park Hang Seo, khi vị trí hậu vệ trái được trao của Văn Hậu, Văn Thanh lại dạt sang hành lang cánh phải và anh thi đấu hết sức ấn tượng ở vị trí mới mẻ này.

Phạm Đức Huy (tiền vệ trung tâm, tiền vệ cánh, hậu vệ cánh)

Cùng với Văn Thanh, Đức Huy cũng được biết đến là một trong những cầu thủ đa năng bậc nhất của bóng đá Việt Nam, ở thời điểm hiện tại.

Cầu thủ đa nặng bậc nhất của bóng đá Việt NamĐức Huy có thể chơi tốt ở vị trí tiền vệ và hậu vệ. Ảnh: Bongda

Trong màu áo CLB Hà Nội, Đức Huy chơi rất tốt ở vị trí tiền vệ trung tâm và tiền vệ cánh. Trong màu áo U23 và tuyển quốc gia, Đức Huy thường xuyên được HLV Park Hang Seo bố trí ở tiền vệ trung tâm và đôi khi là hậu vệ cánh. Dù được sắp xếp ở vị trí nào, cầu thủ gốc Hải Dương luôn biết cách hoàn thành xuất sắc vai trò của mình.

Nguyễn Quang Hải (tiền vệ trung tâm, tiền vệ cánh, tiền đạo)

Dù nhỏ con, song Quang Hải thi đấu vô cùng đa năng và được đánh giá là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Quang Hải xuất thân từ một tiền vệ cánh trái, song dưới bàn tay phù thủy của HLV Park Hang Seo, Quang Hải cũng thi đấu rất tốt ở vị trí tiền vệ trung tâm và đôi khi là cả tiền đạo.

Cầu thủ đa nặng bậc nhất của bóng đá Việt Nam
Quang Hải cậu bé vàng của bóng đá Việt Nam. Ảnh: VTV

Quang Hải từng ghi bàn ở cả ba vị trí nêu trên và tùy theo đối thủ và giải đấu mà HLV Park Hang Seo lựa chọn anh thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm, tiền vệ cánh hay tiền đạo.

Trần Minh Vương (tiền vệ tấn công, tiền vệ cánh, tiền đạo)

Cũng giống như Quang Hải, Minh Vương sở hữu thể hình hạn chế song chơi bóng đầy kỹ thuật và khôn ngoan, đồng thời cũng vô cùng đa năng.

Cầu thủ đa nặng bậc nhất của bóng đá Việt Nam
Trần Minh Vương nổi tiếng với tài sút phạt. Ảnh: Thethao

Tiền vệ gốc Thái Bình có thể thi đấu tốt ở vị trí tiền vệ trung tâm, tiền vệ cánh và cả tiền đạo. Bên cạnh đó khả năng sút phạt của Minh Vương là vô cùng đáng nể, anh cũng được coi là một trong những tài năng hiếm có của bóng đá Việt Nam.

Xem thêm: Đình Trọng gắt nhất Việt Nam

Quỳnh Mai
Theo Đời sống Plus/GĐVN