Thứ tư, 27/10/2021 | 03:30
RSS

Tá hỏa với đơn thuốc bé trai 9 tuổi bị viêm cuống răng, bác sĩ kê thuốc kháng viêm, đặt âm đạo

Thứ tư, 12/04/2017, 19:36 (GMT+7)

Dư luận choáng với đơn thuốc của bé trai 9 tuổi ở Yên Bái chẩn đoán bị viêm cuống răng nhưng bác sĩ lại kê đơn thuốc kháng viêm và đặt âm đạo...

Vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền một đơn thuốc của cháu bé 9 tuổi ở Yên Bái đi khám ở Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 103 được các bác sĩ chẩn đoán bị viêm cuống răng số 21, thế nhưng khi kê và in đơn thuốc bác sĩ lại chỉ định đặt thuốc âm đạo với lời dặn kiêng rượu, bia, chua, cay.

Đáng nói ở đơn thuốc này, cháu bé trên có giới tính là nam và cháu mới được 9 tuổi. Câu chuyện trên nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dư luận.

Cụ thể, người đăng tải thông tin trên chia sẻ: “Hình như mình bị hoa mắt, ai sáng mắt xem lại đơn thuốc để đi mua không bệnh nặng lắm rồi”.

Chẩn đoán đau răng kê kháng viêm  1

Đơn thuốc của bé trai 9 tuổi bị viêm cuống răng 21 được bác sĩ kê đơn kháng viêm đặt âm đạo. Ảnh Facebook

Sau khi đăng tải đơn thuốc kèm chia sẻ, có rất nhiều người vào bình luận, hầu hết mọi người đều tỏ ra ngạc nhiên và khó hiểu với đơn thuốc “lạ” này của bác sĩ. Thậm chí, có người còn bình luận hài hước, châm biếm “đau răng lại kê kháng viêm đặt âm đạo” hay “9 tuổi kiêng bia, rượu…”.

Còn theo tìm hiểu của PV, cháu bé được nhắc đến trong đơn thuốc trên có tên Phạm Khắc Q. (giới tính nam, 9 tuổi, ở Bản Pạu, Trúc Lâu, Lục Yên, Yên Bái).

Để xác nhận thông tin trên, PV đã liên hệ với anh Giáp (bố cháu bé), anh xác nhận thông tin đăng tải trên mạng đúng là đơn thuốc của con trai anh.

Theo đó, ngày 30/3, gia đình anh Giáp có đưa con trai xuống Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 103 ở phường Nguyễn Phúc, TP Yên Bái khám răng, các bác sĩ chẩn đoán con trai anh bị viêm cuống răng số 21. Sau khi khám xong gia đình đưa bé về. Khi về nhà mọi người xem lại đơn thuốc mới tá hỏa ra đơn thuốc có sự nhầm lẫn.

“Sau khi thấy vậy gia đình tôi đã liên hệ lại phía bệnh viện và lãnh đạo bệnh viện cũng xin lỗi, giải thích đó là sơ xuất khi đánh máy. Gia đình tôi chấp nhận và không làm to chuyện”, anh Giáp thông tin.

Chẩn đoán đau răng kê kháng viêm  2

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 103 lên tiếng xác nhận đây là do sơ xuất lỗi đánh máy. Ảnh Internet

Trao đổi với PV Đời Sống Plus, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 103 thừa nhận đúng là có sự nhầm lẫn với đơn thuốc của bênh nhân trên.

“Sau khi gia đình bệnh nhân phát hiện điện về bệnh viện, đơn vị đã điều chỉnh lại đơn thuốc và thông báo với bệnh nhân. Chúng tôi cũng đã giải thích cho gia đình hiểu và thông cảm đây là sơ xuất của nhân viên khi đánh máy và in đơn trên máy tính bị nhẩy nên dẫn đến sự việc đáng tiếc này”.

Cũng theo lãnh đạo bệnh viện, sau khi đơn vị họp bàn đã kiểm điểm các cá nhân để xảy ra sai xót trên đồng thời giải quyết với gia đình tránh hoang mang dư luận.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus