Thứ năm, 08/06/2023 | 06:13
RSS

Rơi nước mắt cảnh bé 10 tuổi bị xâm hại ôm gấu bông tới bệnh viện phá thai

Thứ hai, 03/04/2017, 19:38 (GMT+7)

Tâm sự nghẹn ngào của bà ngoại bé gái 10 tuổi bị xâm hại tình dục dẫn đến có thai ở Vĩnh Long khiến nhiều người không cầm nổi nước mắt.

Liên quan đến vụ việc bé gái 10 tuổi bị xâm hại tình dục nhiều lần đến có thai ở Vĩnh Long, sáng 3/4, gia đình bé N.K.H. đã quyết định đưa cháu tới Bệnh viện  Từ Dũ (TP.HCM) để chấm dứt thai kỳ. Bà C. (bà ngoại bé H.) cho biết, cháu mới chỉ 10 tuổi, nếu sinh con sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sinh khỏe và tâm lý về sau.

bé gái 10 tuổi bị xâm hại 1

Gia đình bé gái 10 tuổi bị xâm hại quyết định sẽ cho cháu bỏ thai. Ảnh PLO

Gia đình đã thuê xe đưa bé đến bệnh viện, báo cho cơ quan công an cùng đi để thu thập chứng cứ phục vụ cho công tác điều tra. “Tôi phải đi vay hàng xóm 2 chỉ vàng và bán đôi bông tôi đang đeo lấy tiền thuê xe. Người em của tôi thấy vậy cũng cho mượn 5 triệu đồng cầm theo lo chi phí trong bệnh viện” - bà C. chia sẻ.

"Mấy nay nó cứ đòi tôi cho đi học, tôi phải nói nó là đã gọi điện cho thầy giáo xin cho nó đi chơi rồi. Con bé khờ lắm, đi tới đi lui bệnh viện bao nhiêu người nhìn mà nó có hay biết gì đâu" – bà C. nghẹn nghào.

Ngồi một góc thẫn thờ trước bệnh viện trong lúc H. vào trong khám, bà C. cứ tự trách bản thân mình khi đã không ở bên cạnh cháu khi bé cần có bà nhất. Bà ngoại bé gái bị xâm hại tình dục tâm sự, bà ở bên cạnh cháu 10 năm, đi làm xa cháu có 4 tháng thì cháu đã bị hại đến 6 lần, rồi cháu có thai ở cái tuổi chưa tròn 10 tuổi.

bé gái 10 tuổi bị xâm hại 2

Cha ruột bé gái bị xâm hại tình dục (áo đen) lặn lội lên tận TP.HCM để lo cho con. Ảnh Afamily

"Tôi thật đáng trách, giá mà tôi không bỏ đi làm xa thì con bé đâu có chuyện gì. Giờ có nghèo khổ, thiếu ăn thiếu mặc tôi cũng không bỏ nó một mình, đi đâu sẽ dắt nó đi theo", bà C. tâm sự.

Trước lời đề nghị của một đơn vị bảo trợ xã hội là sẽ hỗ trợ cho bé H. được tiếp tục học tập sau này, bà Chi cho biết: “Tôi cũng rất muốn bé được chăm sóc ở môi trường tốt nhất để bé quên đi những tổn thương trong quá khứ. Tuy nhiên, gia đình tôi sẽ quyết định khi sức khỏe của bé thật sự ổn định”.

Về quyết định này của gia đình bé gái bị xâm hại tình dục, bác sĩ Lê Thị Thu Hà (Khoa Sản, Bệnh việnTừ Dũ) đánh giá, tùy theo mức độ sức khỏe, tình trạng của bé hiện tại mà các bác sĩ tại bệnh viện sẽ khám và có cách điều trị phù hợp nhất. Do bé chỉ mới 10 tuổi, về sức khỏe của bé sẽ có những ảnh hưởng nhất định, đặc biệt là về mặt tinh thần. 

bé gái 10 tuổi bị xâm hại 3

Chân dung gã hàng xóm 6 lần xâm hại hại trẻ em ở Vĩnh Long. Ảnh Đời Sống Plus

Hiện nạn nhân vụ xâm hại trẻ em đang mang thai từ 4-5 tuần tuổi, cách tốt nhất là cho bé uống thuốc để bào thai tự hủy ra ngoài. Cách này sẽ không ảnh hưởng lắm đến sức khỏe của bé, trừ trường hợp bé bị ra huyết nhiều, có dấu hiệu mệt mỏi.

Trong quá trình bệnh nhi khám và uống thuốc, gia đình nên theo sát, hỗ trợ bé về mặt tinh thần cũng như làm theo hướng dẫn của bác sĩ. Cần giúp cho bé có được một tinh thần thoải mái, tránh việc tạo áp lực, sức ép tâm lý làm tổn thương đến sức khỏe của bé.

Trong khi đó, một cán bộ Công an tỉnh Vĩnh Long cho hay, sau khi bệnh viện xử lý bào thai xong, phía công an sẽ lấy mẫu mang đến cơ quan giám định pháp y, xác định mẫu ADN, từ kết quả giám định đó cơ quan điều tra sẽ có thêm chứng cứ trong vụ án bé gái 10 tuổi bị xâm hại có thai.

Clip bà ngoại bé gái 10 tuổi bị xâm hại tình dục gạt nước mắt  kể lại chuyện của cháu

 

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus