Thứ sáu, 01/07/2022 | 08:47
RSS

Thiếu nữ 16 tuổi bị cắt tai vì tố giác tội phạm: Kẻ chủ mưu tỏ thái độ thách thức

Thứ hai, 03/04/2017, 15:50 (GMT+7)

Sau khi cầm đầu một nhóm hơn 20 thanh niên truy sát kinh hoàng thiếu nữ 16 tuổi khiến nạn nhân gần đứt lìa tai, Phan Thị Cẩm Hằng vẫn tỏ thái độ thách thức.

Theo cán bộ Công an phường 10, vụ truy sát kinh hoàng nói trên xảy ra tại quán trà sữa nằm đầu hẻm số 133 đường Ni Sư Huỳnh Liên (phường 10, quận Tân Bình, TP.HCM). Hiện  vụ việc đã được báo lên ban chỉ huy Công an quận Tân Bình để phối hợp điều tra, xử lý.

truy sát kinh hoàng 1

Em Nguyễn Thị Ngọc Trúc, nạn nhân vụ truy sát kinh hoàng ở Sài Gòn. Ảnh Zing News

Nạn nhân vụ thiếu nữ bị truy sát được xác định là em Nguyễn Thị Ngọc Trúc (16 tuổi, trú tại phường 10, quận Tân Bình). Công an đã vào bệnh viện để lấy lời khai của nạn nhân nhằm phục vụ điều tra. 

Qua đó, được biết nghi can cầm đầu vụ truy sát kinh hoàng này là Phan Thị Cẩm Hằng, người địa phương. Đáng nói, dù gây ra chuyện, Hằng vẫn tỏ thái độ thách thức khiến nạn nhân và người dân rất bức xúc.

Thông tin ban đầu cho biết, Trúc đang học lớp 9 thì bỏ học khoảng 1 tháng nay rồi phụ gia đình bán trà sữa ngay đầu hẻm số 133 đường Ni Sư Huỳnh Liên. Thiếu nữ này cho hay, trước ngày gặp nạn, em biết rõ việc một thanh niên tên thường gọi là Năm Heo, là bạn với em trai Hằng đang tìm mối bán chiếc xe máy mà bạn mình bị mất cắp.

Khi nghe Trúc nói câu chuyện trên cho nhiều người, em trai của Hằng vì bênh bạn nên muốn tìm thiếu nữ này “nói chuyện”. Khoảng 20h tối 30/3, khi Trúc rời quán trà sữa đến nhà người bà con, nhóm của em trai Hằng có 5 – 6 người xuất hiện, “làm khó” vì cho rằng nạn nhân nhiều chuyện. 

truy sát kinh hoàng 2

Quán trà sữa nơi xảy ra vụ truy sát kinh hoàng. Ảnh VietNamNet

Lúc này, Hằng cũng có mặt và vô cớ tát vào mặt Trúc. Thấy nhóm của chị em Hằng đông người, Trúc nén giận, cố nhịn không đáp trả rồi quay về quán. 
Về đến quán trà sữa, Trúc có kể lại việc bị Hằng đánh cho chị gái là Nguyễn Thị Ngọc Tư (17 tuổi) nghe. Sau đó, 2 chị em tìm Hằng để nói chuyện nhưng không gặp nên lại quay về quán.

Khoảng 20 phút sau, Hằng dẫn đầu nhóm khoảng hơn 20 thanh thiếu niên ập vào quán trà sữa, truy sát kinh hoàng thiếu nữ 16 tuổi. Nhóm này lấy bàn ghế, ly tấn công những người trong quán khiến khách phải tháo chạy. 

Trong khi đó, Trúc bị 3 thanh niên giữ chặt cho Hằng cầm dao đâm, đánh đập. Sau khi gây án, nhóm của Hằng nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Những người sống gần quán báo cho gia đình Trúc chạy ra đưa 3 người bị thương đi cấp cứu.

truy sát kinh hoàng 3

Thiếu nữ 16 tuổi bị truy sát suýt đứt lìa tai, mắt bị tổn thương nghiêm trọng. Ảnh FBNV

Vụ truy sát kinh hoàng khiến chị của Trúc phải khâu 1 mũi ở sau đầu, 1 mũi ở tai trái. Một nam thanh niên tên Huy phải khâu 16 mũi trên khắp người. Cả 2 hiện đã xuất viện về nhà.

Riêng Trúc vì thương tích nặng nên cấp cứu lần lượt tại nhiều bệnh viện như Nguyễn Tri Phương, Mắt và Chợ Rẫy TP.HCM Thiếu nữ 16 tuổi phải khâu 14 mũi ở chân mày trái, 8 mũi để nối tai phải gần đứt lìa và nhiều vết thương khắp đầu. 

Ngoài ra, nạn nhân này còn bị 3 vết cứa ở chân. Đặc biệt, các bác sĩ chẩn đoán mắt của Trúc bị tổn thương nghiêm trọng, sau khi phẫu thuật sẽ có di chứng.

Clip thiếu nữ 16 tuổi bị truy sát kinh hoàng vì tố giác tội phạm. Nguồn VietNamNet

“Lúc đó, em có kêu la, nhưng không giãy giụa được để chạy. Hằng cầm dao cắt tai em gần đứt lìa, rạch nhiều nhát vào mặt và cứa vào chân. Sau đó, 3 người giữ em còn lấy ghế, ly đánh đập em và chị gái. Bạn Huy đứng ra đỡ cho em cũng bị thương tích nặng”, Trúc nức nở kể lại.

Liên quan đến vụ truy sát kinh hoàng ở Sài Gòn, Công an quận Tân Bình cho biết đã mời những người liên quan đến lấy lời khai. “Chúng tôi đang chờ kết quả giám định thương tật và yêu cầu của nạn nhân để xem xét truy cứu trách nhiệm hình sự với từng người” - một cán bộ điều tra nói.

 

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus