Thứ ba, 24/05/2022 | 22:59
RSS

Sửng sốt 'bãi xe đạp ăn cắp' của người đàn ông có thể nhìn thấy trên Google Earth

Thứ tư, 30/03/2022, 15:40 (GMT+7)

Một người đàn ông ở Oxfordshire, Anh đã đang bị điều tra về “bộ sưu tập” hơn 500 chiếc xe đạp trong sân sau của mình. Nó lớn đến mức đã hiển thị trên Google Earth theo đúng nghĩa đen.

Sự kiện:
Google Earth

Một người đàn ông 54 tuổi đã bị điều tra hồi đầu tháng này sau khi mọi người ở khu vực lân cận Oxfordshire bắt đầu phàn nàn rằng sân sau đầy xe đạp của ông ta đã trở thành nơi sinh sản của chuột.

Tuy nhiên, khi các cơ quan chức năng tới nhà của người đàn ông, họ dự kiến sẽ tìm thấy một vài chiếc xe đạp, nhưng thực chất có tới hơn 500 chiếc xếp chồng lên nhau.

Số lượng xe đạp cũ dường như đã phát triển với tốc độ ổn định trong hơn 5 năm và giờ đây nó lớn đến mức có thể nhìn thấy trên hình ảnh vệ tinh của Google Earth.

“Một số lượng lớn xe đạp đã tập kết ở đây. Các sĩ quan hiện đang trong quá trình xác định quyền sở hữu của những chiếc xe đạp này”, một phát ngôn viên cảnh sát nói.


Người đàn ông cất giữ hơn 500 chiếc xe đạp bên trong sân nhà.

Khi tin tức về đống xe đạp khổng lồ lan truyền trên mạng xã hội nhiều người tự hỏi làm thế nào mà người đàn ông 54 tuổi có thể sở hữu nhiều chiếc xe đạp này mà không làm hàng xóm nghi ngờ, trong khi một số người nói đùa rằng người đàn ông phải có khoảng 200 đứa trẻ mới cần nhiều xe đạp như vậy.

Một người hàng xóm của người đàn ông này nói rằng mình đã gửi đơn khiếu nại về vấn đề này trong nhiều năm, nhưng không có kết quả. Rõ ràng, những xe đạp đã được xe tải chở đến đây trong nhiều năm, cả vào ban đêm và ban ngày.

Colleen Butler (53 tuổi) cũng cho biết: “Tôi bắt đầu báo cáo về bộ sưu tập xe đạp hỏng của ông ấy cách đây vài năm trước.

Khi tôi hỏi, ông ấy nói rằng những chiếc xe sẽ được gửi đến Châu Phi cho những đứa trẻ thiếu thốn, nhưng như bạn có thể thấy chúng chưa bao giờ đến Châu Phi”.

Butler nói thêm rằng một vài năm trước, gần 170 chiếc xe đạp đã được di dời khỏi khu nhà trên đường Giles, trước khi được trả lại ngay sau đó.

Thậm chí, nhiều người trong khu phố cũng đã phàn nàn về việc đống xe đạp gây chướng mắt, nó là nơi sinh sản của chuột và làm giảm giá trị tài sản của họ, nhưng nhiều người dường như quá sợ hãi để nói ra.

“Tôi đã nói chuyện với ông ấy nhưng mọi thứ ông ấy trả lời không trở thành sự thật. Ba năm trước, bố tôi thậm chí đã nhận cho tôi một con chó để bảo vệ tôi, tôi đã rất sợ hãi. Tôi cảm thấy mình là người duy nhất chiến đấu với anh ấy”.

Ngoài ra, chủ sở hữu của bất động sản không được tiết lộ tên vì lý do riêng tư dường như đã được trả tự do, nhưng cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục.

Vẫn chưa rõ liệu những chiếc xe đạp có bị đánh cắp như suy nghĩ ban đầu hay không, hay người đàn ông chỉ đơn giản là thích tích trữ chúng.

Tuệ An
Theo Giáo dục & Thời đại