Thứ năm, 18/07/2024 | 11:31
RSS

Ly kỳ người đàn ông Việt bơi xuồng hơn 2.000km từ Thái Lan sang Ấn Độ… gặp vợ

Thứ năm, 24/03/2022, 13:45 (GMT+7)

Một người đàn ông Việt Nam vừa được giải cứu khỏi chiếc xuồng cao su sau 18 ngày lênh đênh trên biển để bơi sang Ấn Độ gặp vợ.

Hạm đội 3 thuộc Hải quân Thái Lan cho biết, họ nhận được tin báo của ngư dân địa phương về một người đàn ông đang chèo xuồng cao su bơm hơi ở vùng biển cách quần đảo Similan khoảng 14 km và cách Phangnga khoảng 80 km hôm 23/3.

Khi lực lượng cứu hộ có mặt tại vị trí được cung cấp, họ đã nhìn thấy chiếc xuồng cao su được cột vào tàu cá của ngư dân Thái Lan.

“Người được giải cứu tên Ho Hoang Hung, 37 tuổi, quốc tịch Việt Nam”, đại diện Hạm đội 3 của Hải quân Thái Lan cho biết: "Chiếc xuồng của anh Hoang Hung dài 2,5 m, bên trong chỉ có 1 chai nước sắp cạn, khoảng chục gói mì tôm và 1 chiếc va li”.


Trên xuồng cao su của Hoang Hung chỉ có chai nước sắp cạn và chục gói mì tôm khi được phát hiện ở ngoài khơi tỉnh Phangnga. Ảnh: Hải quân Thái Lan.

Hoang Hung cho biết, anh đang chèo xuồng đến Ấn Độ để gặp vợ đang ở Mumbai. Vợ anh là người Ấn Độ, họ đã kết hôn 2 năm trước nhưng bị chia cách bởi dịch bệnh covid-19

Người đàn ông này cho biết anh ta đến sân bay Suvarnabhumi từ Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 2/3. Tại sân bay này, anh ta định lên một chuyến bay khác đến Ấn Độ nhưng không thể xin được thị thực. 

Thay vào đó, anh bắt xe buýt từ Bangkok đến Phuket và mua một chiếc xuồng cao su bơm hơi để bơi sang Ấn Độ - cách 2000km. Hành trình của Hoang Hung bắt đầu từ ngày 5/3 và ngư dân Thái Lan phát hiện ra anh sau 18 ngày lênh đênh trên biển.


Hoang Hung định vượt hành trình dài 2.016 km đến Ấn Độ. Ảnh đồ họa Hải quân Thái Lan.

Giới chức địa phương đã đưa anh Hoang Hung về văn phòng của Vườn quốc gia Mu Ko Similan ở Phangnga để sắp xếp hỗ trợ thêm.

Như Yên-Theo Bangkok Post
Theo Giáo dục & Thời đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

Mới đây, thủ đô Tokyo đã phát triển một ứng dụng hẹn hò để độc đáo, thúc đẩy các cặp đôi đang độc thân tìm thấy nhau, tiến tới hôn nhân và sinh con trong bối cảnh Nhật Bản bị khủng hoảng bởi tỷ lệ sinh quá thấp.