Thứ sáu, 23/04/2021 | 21:16
RSS

Sức khỏe tụt dốc, nghệ sĩ Hoàng Lan nhập viện với vết lở loét nghiêm trọng

Thứ năm, 08/10/2020, 11:17 (GMT+7)

Theo đó, sức khỏe của nghệ sĩ Hoàng Lan đang ở mức báo động. Tuy nhiên, tình cảnh khốn khó của cô cũng đã khiến công chúng và các đồng nghiệp không khỏi xót xa.

Sự kiện:
Hoàng Lan

Nghệ sĩ Hoàng Lan sinh năm 1959 ở miền Tây, là gương mặt nghệ sĩ khá quen thuộc với khán giả Việt qua nhiều tác phẩm kịch lẫn phim truyền hình. Những năm trở lại đây, nữ nghệ sĩ bị bệnh nặng dẫn đến sức khỏe suy giảm khiến nhiều người xót xa.

Vào năm 2011, nữ nghệ sĩ phát hiện mình có nhiều máu bầm trong não, phải phẫu thuật tai biến. Sau ca phẫu thuật này lại xuất hiện nhiều biến chứng mà cô không thể kiểm soát nỗi. Vài năm nay, Hoàng Lan đã không thể đi lại được và đôi mắt cũng không còn nhìn thấy rõ như trước đây.

Sức khỏe tụt dốc, nghệ sĩ Hoàng Lan nhập viện với vết thương lở loét nghiêm trọng
Nghệ sĩ Hoàng Lan sống chung với nhiều căn bệnh sau di chứng của tai biến.

Mới đây, một người em của Hoàng Lan cho biết, nữ nghệ sĩ đã nằm ở bệnh viện 115 TP.HCM suốt 1 tuần nay với vết thương lở ở mông và lưng. Chính điều này khiến sức khỏe cô bị tụt dốc không phanh, dẫn đến đau nhức toàn thân, khó ăn, khó ngủ,… Cũng theo đó, Hoàng Lan được bác sĩ cho chuyển về Bệnh viện điều dưỡng phục hồi chức năng tại Quận 8, TP.HCM để ổn định chờ lịch mổ.

Được biết, vừa qua gia đình cũng đã ứng trước 12 triệu để cho nữ nghệ sĩ thực hiện ca mổ. Hiện tại thì cả em gái cùng người thân đều đã rơi vào trạng thái cạn kiệt nguồn tài chính, nên phải lên tiếng “cầu cứu” các nghệ sĩ.

Sức khỏe tụt dốc, nghệ sĩ Hoàng Lan nhập viện với vết thương lở loét nghiêm trọng
Nghệ sĩ Hoàng Lan trong quá khứ và hiện tại khi trên giường bệnh

Cụ thể, em gái nghệ sĩ Hoàng Lan tâm sự: "Hôm đến nhà thấy chị ấy nằm bẹp một chỗ, nước tiểu ướt nhem, mùi hôi không chịu nổi nên tôi phải làm sạch sẽ mới đưa chị ấy vào bệnh viện. Đời nghệ sĩ như chị ấy sao mà khổ thế. Dù đã được nhiều người giúp đỡ nhưng bệnh vẫn đeo bám. Chị ấy rất tự trọng, không dám kêu ca, cứ ước mong mình được chết. Tôi thấy vậy mới cầu cứu, cầu vận may cho chị ấy, chứ hiện giờ bác sĩ cũng không hứa hẹn điều gì về bệnh tình chị ấy".

Sức khỏe tụt dốc, nghệ sĩ Hoàng Lan nhập viện với vết thương lở loét nghiêm trọng
Tháng 4 vừa qua, Trấn Thành cùng một số đồng nghiệp thân thiết đã đến thăm hỏi động viên NS Hoàng Lan. Với tinh thần "lá lành đùm lá rách", các đồng nghiệp đã đóng góp tiền, gửi một ít cho Hoàng Lan để cô chữa bệnh.

Trước đó, đã không ít lần các nghệ sĩ Việt lên tiếng "cầu cứu" giúp cho NS Hoàng Lan như Cát Phượng, MC Kỳ Duyên, Trấn Thành .... Hay như Phi Phụng - một người vốn dĩ từ trước đến nay rất hiếm kêu gọi ủng hộ tiền, nhưng khi nhận được tin nhắn của Hoàng Lan thì cô cũng chính thức đăng đàn công khai. Lời "cầu cứu" của nữ nghệ sĩ khiến mọi người xót xa: "Chị Phụng ơi, cứu em với mấy bữa nay em hết thuốc uống mà em không có tiền mua. Nên em phiền chị, xin chị giúp cho em một ít mua thuốc. Em mang ơn chị suốt đời. Cảm ơn chị nhiều". 

Và sau thời gian ngắn xin hỗ trợ, nghệ sĩ Phi Phụng đã nhận được số tiền hơn 100 triệu để ủng hộ cho cựu diễn viên Hoàng Lan. Cô cho biết mình đã đi rút tiền ở ngân hàng và mang trực tiếp đến nhà để trao cho đồng nghiệp.

Sức khỏe tụt dốc, nghệ sĩ Hoàng Lan nhập viện với vết thương lở loét nghiêm trọng
Đoạn tin nhắn cựu diễn viên chia sẻ tình hình với nghệ sĩ Phi Phụng​

Được biết, năm 2014, nhờ nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tổ chức đêm nhạc quyên góp, Hoàng Lan mới có kinh phí để điều trị ở nhiều nơi song đều không có kết quả. Rồi đến năm 2016, nghệ sĩ Hoàng Lan được người thân đưa vào bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM để phẫu thuật cột sống. Tuy nhiên, sau đó cơ thể bà để lại di chứng khiến việc đi lại gần như bất khả thi. 

B.B (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN