Thứ ba, 25/06/2024 | 15:10
RSS

Con gái Phó Đức Phương tiết lộ sức khỏe của cố nhạc sĩ trước khi qua đời

Thứ tư, 07/10/2020, 14:13 (GMT+7)

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương bỗng có những "phút tự thú" khiến dân tình chú ý.

Trưa ngày 19/9, nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời sau quãng thời gian chống chọi với bệnh ung thư tụy, hưởng thọ 77 tuổi. Sự ra đi này của nam nhạc sĩ đã để lại niềm tiếc thương vô hạn trong lòng nhiều sao Việt cũng như khán giả yêu mến các sáng tác của ông.

Con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương bỗng đăng status phút tự thú
Cố nhạc sĩ Phó Đức Phương

Và sau hơn 2 tuần kể từ khi nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời, con gái ông - Phó Khánh Chi vẫn chưa nguôi được nỗi thương nhớ bố. Mới đây nhất, trên trang cá nhân của mình, cô đã có những dòng chia sẻ, “tự thú” khiến nhiều dân tình vô cùng chú ý.

Con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương bỗng đăng status phút tự thú
Con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương bỗng đăng status phút tự thú
Con gái cố nhạc sĩ Phó Đức Phương bỗng đăng status "phút tự thú"

Cụ thể, cô viết: “Phút tự thú...

Ngày này 3 tuần trước là ngày thứ 2 bố nhập viện. "Nội bất xuất ngoại bất nhập", tuyệt đối không khách đến thăm, bệnh viện đã áp quy luật rất nghiêm ngặt để phòng chống dịch Covid. Để đưa anh bác sỹ Đông y vào thăm khám và sắc thuốc cho bố, tôi đã nghĩ ra câu chuyện không thế hợp lý hơn, là đề nghị bệnh viện cho luật sư vào để làm việc về giấy tờ thủ tục. Nghe quá hợp lý vì thời điểm này bố khá nặng nên việc luật sư đặc cách vào cũng là hợp lý. Sau 1 hồi đợi chờ 1 tiếng, các anh đã lọt được vào.

- "Bố, nếu y tá hỏi, bố nói các anh ấy là luật sư nhé!?"

Không có cách nào khác, bố miễn cưỡng ầm ừ. Khổ, làm gì có của nải, tài sản nào kế thừa đâu mà phải mời luật sư nhưng bệnh viện nghe thì tin liền.

- "Cậu sẽ giải quyết vấn đề của tớ như nào?" Bố hỏi anh Hải bác sỹ Đông y.

Con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương bỗng đăng status phút tự thú

Anh bác sỹ phân tích ngắn gọn các vấn đề nan giải đang gặp phải và từng bước xử lý, cũng như từng ngày cơ thể sẽ cảm nhận sự thay đổi ra sao. Bố nghe chăm chú, sàng lọc thông tin rồi đầy hy vọng tin tưởng.

- "Sáng mai cậu cho tớ uống ngay đi!".

- "Chú yên tâm, sau 1 ngày chú sẽ thấy khác. Nặng nhưng không phải là không thể. Chú cứ tin tưởng ở cháu!

- "Cậu đã xử lý những ca nặng như tớ thế này chưa?"

- "Nhiều chứ chú, chú cứ yên tâm nhé. Hợp thày hợp thuốc là ổn thôi".

- Ừ, bố phấn khởi nói.

Và đúng như thế thật, ngày hôm sau bố uống như chỉ dẫn. Hôm sau nữa, bố phấn khởi vui vẻ thông báo với từng người trong nhà 4 điều thay đổi tích cực cảm nhận 1 ngày sau khi uống. Đó là ngày thứ 5, một ngày vui chưa từng có, hân hoan sung sướng hạnh phúc chưa từng có. Ôi biết đâu điều tuyệt vời đã đến. Tận cùng của bế tắc rồi. Chắc đến lúc được cứu vớt.

Nhưng rồi niềm vui chợt tắt, ngày thứ 6 bố mệt nặng. Cuối ngày phải chuyển xuống phòng hồi sức cấp cứu. Bố khó thở, bố thở máy. Một đêm trắng...

Hôm sau bố đi...”.

Chưa hết, kèm những dòng "tự thú", Phó Khánh Chi cũng gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới những anh, chị, em nghệ sĩ, những khán giả đã yêu thương bố cô, đã cùng nhau làm nên đêm nhạc "Phó Đức Phương - Khúc hát phiêu ly" tại Nhà hát Lớn ngày 10/7 vừa qua. Được biết, hơn 500 chỗ ngồi của khán phòng được lấp đầy. Nhiều khán giả lớn tuổi có mặt từ sớm, háo hức được nghe những nhạc phẩm của Phó Đức Phương trên sân khấu lớn. 

Đêm nhạc Phó Đức Phương  Khúc hát phiêu ly
Đêm nhạc Phó Đức Phương - Khúc hát phiêu ly

B.B (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN