Thứ bảy, 23/10/2021 | 09:36
RSS

Sức khỏe nữ bệnh nhân bị cách ly tại Nghệ An giờ ra sao?

Thứ sáu, 31/01/2020, 20:43 (GMT+7)

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã đến thăm và nắm được tình hình sức khỏe của nữ bệnh nhân từ Trung Quốc về quê ăn Tết bị cách ly do nghi nhiễm virus corona.

Sức khỏe nữ bệnh nhân bị cách ly tại Nghệ An giờ ra sao?

Nữ bệnh nhân đã cắt sốt. Ảnh: PLVN

Chiều 31/1, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp khẩn với ngành y tế và các sở, ngành, đơn vị liên quan, đại diện chính quyền TP Vinh và các huyện thị lân cận về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus nCoV gây ra.

Trước đó, sáng cùng ngày, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An vừa lấy mẫu bệnh phẩm của một nữ bệnh nhân gửi ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm do nghi ngờ bị vi rút nCoV, dự kiến sẽ có kết quả sau 72 giờ. Nữ bệnh nhân này đang được cách ly tại Khoa Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Theo đó, nữ bệnh nhân này là bà H.T.Th. (42, trú tại xã Châu Kim, huyện Quế Phong, Nghệ An) là công nhân một công ty giày da ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) trở về quê ăn Tết.

Ngày 28/1, bà Th. xuất hiện triệu chứng ho, sốt và khó thở nên được đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Quế Phong thăm khám. Hai ngày sau, nữ bệnh nhân này được chuyển xuống Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An điều trị.

Liên quan đến vụ việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long và lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An đã đến thăm nữ bệnh nhân đang được theo dõi giám sát tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Qua ghi nhận, bệnh nhân đã cắt sốt, có thể đi lại và tiếp xúc, trò chuyện với người xung quanh.

Đây là trường hợp đầu tiên trên địa bàn tỉnh Nghệ An được cách ly, điều trị do nghi ngờ nhiễm virus corona. Ít ngày trước, một phụ nữ quê huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An cũng đã nhập viện do có dấu hiệu bị sốt.

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, các bác sĩ xác định bệnh nhân này chỉ bị sốt xuất huyết không liên quan đến dịch viêm phổi Vũ Hán nên chỉ điều trị thông thường.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An khuyến cáo, đây là thời điểm cao điểm của mùa du lịch lễ hội cũng như các lao động từ nước ngoài, nhất là Trung Quốc trở về Nghệ An ăn Tết, nên cơ quan chức năng cũng như mỗi người dân cần chủ động đề phòng nhiều nguy cơ có thể gây ra việc lây lan và bùng phát dịch bệnh nhanh chóng.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN