Thứ bảy, 28/11/2020 | 12:03
RSS

Có 211 lao động người Trung Quốc chưa quay lại Nam Định làm việc

Thứ sáu, 31/01/2020, 16:10 (GMT+7)

Báo cáo của cơ quan chức năng tỉnh Nam Định cho biết, đến ngày 31/1 trên địa bàn tỉnh này chưa ghi nhận trường hợp nào nghi mắc bệnh đường hô hấp cấp.

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định cho Tiền Phong biết vừa triệu tập hội nghị triển khai một số nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, trong đó tập trung vào 2 nguy cơ lớn nhất của tỉnh này là các lễ hội lớn và hơn 200 người Trung Quốc sắp quay lại Nam Định.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị, thời điểm sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, trên địa bàn Nam Định có nhiều lễ hội, thu hút đông đảo khách thập phương về du Xuân, đi lễ. Đặc biệt, tại Nam Định có các chủ doanh nghiệp, chuyên gia, công nhân nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp, do đó tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona khá cao.

Cụ thể, trong dịp đầu xuân, ngoài các lễ hội địa phương, tại Nam Định có 3 lễ hội lớn, thu hút hàng vạn du khách trong nước và nước ngoài về dự là Lễ hội Phủ Dầy, Lễ hội chợ Viềng và Lễ hội đền Trần.

Còn theo báo cáo của Ban Quản lý Khu Công nghiệp tỉnh Nam Định, trên địa bàn tỉnh Nam Định có 295 lao động, chuyên gia Trung Quốc làm việc trong các doanh nghiệp, nhà máy; trong đó, 84 người ở lại Nam Định làm việc không về nước nghỉ Tết, sức khỏe những người này vẫn bình thường. Hiện 211 lao động Trung Quốc về nghỉ Tết chưa trở lại làm việc.

Có 211 lao động người Trung Quốc chưa quay lại Nam Định làm việc
Cuộc họp của tỉnh Nam Định. Ảnh: Tiền Phong

Tại cuộc họp bàn triển khai một số nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp mới đây, ông Phạm Đình Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định yêu cầu ngành Y tế tỉnh, các sở ngành liên quan và các địa phương trong tỉnh triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch.

Trong đó, phải theo dõi chặt chẽ tình hình di chuyển, sức khỏe của những người Trung Quốc đang trong thời gian làm việc ở địa phương. Khuyến cáo 211 lao động người Trung Quốc đang trong thời gian về quê nghỉ Tết tạm dừng việc quay trở lại Nam Định làm việc. Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định cũng chỉ đạo ngành chức năng xem xét hủy các tour du lịch từ các nước, vùng lãnh thổ, địa bàn có dịch về Nam Định...

Liên quan đến sự việc, ngày 31/1, thông tin với PV Đại đoàn kết, ông Khương Thành Vinh, Phó Giám đốc Sở Y tế Nam Định cho hay toàn ngành Y tế địa phương đang tập trung phối hợp đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Ngành Y tế tỉnh cũng đã xây dựng kế hoạch, kịch bản chi tiết để chủ động ứng phó với các tình huống dịch bệnh. Trong đó, đã trưng dụng khoảng 20 giường bệnh của Bệnh viện Phổi Nam Định làm nơi điều trị trong trường hợp dịch bệnh xảy ra...

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN