Thứ hai, 30/11/2020 | 05:19
RSS

Nhiều trường ĐH ở Hà Nội cho sinh viên nghỉ học phòng dịch corona

Thứ sáu, 31/01/2020, 15:15 (GMT+7)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp từ virus corona, nhiều trường ĐH ở Hà Nội đã quyết định cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần để phòng dịch.

Nhiều trường ĐH ở Hà Nội cho sinh viên nghỉ học phòng dịch corona
Trường ĐH Bách Khoa cho sinh viên nghỉ học 1 tuần để phòng dịch corona

Ngày 31/1, trao đổi với PV, PGS Trần Văn Tớp - Phó hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, theo kế hoạch, sinh viên sẽ được nghỉ Tết hết ngày 2/2. Tuy nhiên, sau khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố dịch viêm phổi do virus corona gây ra là"tình trạng y tế khẩn cấp quốc tế", lãnh đạo nhà trường quyết định cho sinh viên tiếp tục nghỉ học một tuần.

Như vậy, sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội được nghỉ hết ngày 9/2. Trường cũng khuyến cáo sinh viên theo dõi sát bản tin của Phòng Công tác sinh viên và Phòng Đào tạo về kế hoạch học tập, cũng như biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh bảo vệ mình, người thân và cả cộng đồng.

Theo thầy Tớp, thông tin này đưa ra khẩn cấp, giúp các bạn sinh viên từ quê lên Hà Nội không chỉ giảm bớt tốn kém về tiền bạc mà còn tránh mất thời gian, giảm nguy cơ bị lây nhiễm dịch bệnh trên đường đi hoặc mang dịch nhiễm từ ngoài về nhà.

Thầy Tớp cũng đề nghị các em sinh viên theo dõi sát thông tin của trường về kế hoạch học tập cũng như các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh và bảo vệ mình, người thân và cả cộng đồng trước dịch bệnh khó lường.

Không chỉ trường Đại học Bách Khoa, một số trường trên cụm địa bàn quận Hai Bà Trưng như Đại học Xây dựng, Đại học Kinh tế Quốc dân cũng đang họp bàn xem xét kế hoạch phù hợp việc học tập của sinh viên, chống dịch bệnh corona.

Theo ghi nhận của PV, không chỉ ĐH Bách Khoa Hà Nội, mà trường ĐH Dược Hà Nội, trường ĐH Xây Dựng...cũng cho sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch virus corona.

Nhiều trường ĐH ở Hà Nội cho sinh viên nghỉ học phòng dịch corona
Trường ĐH Xây Dựng cũng cho sinh viên nghỉ học

Chiều 31/1, Bộ GD-ĐT vừa tiếp tục có công văn do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ ký, hướng dẫn phòng ngừa dịch bệnh này trong các cơ sở giáo dục

Công văn nêu rõ, căn cứ vào tình hình thực tế dịch bệnh, các sở GD-ĐT, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm chủ động phối hợp với ngành y tế tại địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Trong trường hợp cần thiết, giám đốc các sở GD-ĐT, đại học, học viện; hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm xem xét, quyết định cho học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học và có kế hoạch học bù để đảm bảo chương trình giáo dục

Bên cạnh đó, Bộ yêu cầu các cơ sở giáo dục tuyên truyền cho trẻ em, học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về dịch bệnh và các biện pháp phòng bệnh, cách thức tự theo dõi sức khỏe khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh; đeo khẩu trang tới chỗ đông người, hoặc khi tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho (khuyến khích đeo khẩu trang khi đến trường và tham gia các hoạt động ngoại khóa).

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN