Thứ hai, 30/11/2020 | 20:52
RSS

Hàng nghìn người chen nhau mua khẩu trang tại 'chợ thuốc' Hapulico

Thứ sáu, 31/01/2020, 14:19 (GMT+7)

Tại "chợ thuốc" Hapulico, hàng nghìn người chen nhau mua khẩu trang khiến mặt hàng này "cháy", trong đó có 1 quầy thuốc không để bảng giá bán khẩu trang đã bị xử phạt...

Hàng nghìn người chen nhau mua khẩu trang, 1 quầy thuốc bị xử phạt
Hàng nghìn người dân chen nhau mua khẩu trang tại chợ thuốc

Ngày 31/1, tại nhiều cửa hàng, quầy thuốc ở Hà Nội luôn trong tình trạng khan hiếm khẩu trang. Đây cũng là cơ hội cho những lái buôn đẩy giá mặt hàng này lên cao, thậm chí cao gấp hàng chục lần so với giá bàn thông thường.

Theo ghi nhận tại chợ thuốc lớn nhất miền Bắc ở toà nhà Hapulico, quận Thanh Xuân, Hà Nội nhiều cửa hàng đã treo biển hết khẩu trang, nước rửa tay phòng dịch bệnh do virus corona. Đội quản lý thị trường số 1 (Chi Cục quản lý thị trường TP Hà Nội) cũng đã phối hợp với các lực lượng liên ngành kiểm tra hàng loạt các quầy bán thuốc.

Tại một quầy bán thuốc trong chợ thuốc Hapulico, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra thì phát hiện tại đây không niêm yết giá bán công khai đối với sản phẩm khẩu trang trong khi dịch corona đang bùng phát.

Ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 1 cho biết, việc kiểm tra của lực lượng quản lý thị trường được tiến hành liên tục. Việc làm này nhằm tránh tình trạng các cửa hàng găm hàng đối với mặt hàng khẩu trang, nước rửa tay, bán niêm yết giá.

Hàng nghìn người chen nhau mua khẩu trang, 1 quầy thuốc bị xử phạt
Rất nhiều nguời tìm mua khẩu trang khiến mặt hàng này hết hàng và đội giá lên cao

“Thực tế qua kiểm tra hầu hết các cửa hàng tại đây đều bán hàng không niêm yết giá. Trường bán hàng không niêm yết giá đều bị xử phạt, nếu phát hiện trường hợp bán phá giá theo giá quy định chúng tôi cũng sẽ xử phạt nghiêm. Khi công bố dịch đối với hàng thiết yếu mà vẫn có tình trạng găm hàng, bán đội giá cao sẽ xử lý theo quy định”, ông Nghĩa thông tin.

Trong sáng 31/1, đã cớ hàng ngìn người đổ về khu vực chợ thuốc lớn nhất miền Bắc ở toà nhà Hapulico. Chưa bao giờ thị trường mua bán khẩu trang, nước rửa tay lại nhộn nhịp, tấp nập đến như vậy.

Hàng nghìn người chen nhau mua khẩu trang, 1 quầy thuốc bị xử phạt
Quản lý thị trường có mặt tại chợ thuốc xử phạt 1 quầy thuốc bán khẩu trang không để bảng giá

Chia sẻ với PV, chị Ngân, một nhân viên tại cửa hàng thuốc cho biết, do lượng tiêu thụ khẩu trang, nước rửa tay quá lớn nên nhiều cửa hàng đồng loạt treo biển hết hàng. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng không ít trường hợp “găm hàng” để đẩy giá khẩu trang lên cao.

Tại một cửa hàng tại chợ thuốc, sau khi có sự can thiệp của quản lý thị trường, cửa hàng này đã bán khẩu trang với giá 17 nghìn đồng/hộp đông nghịt khách tới mua. Chỉ trong vòng chưa đầy 2 phút gần một trăm hộp khẩu trang được bán hết sạch trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Hàng nghìn người chen nhau mua khẩu trang, 1 quầy thuốc bị xử phạt
Sau khi có mặt của Đội quản lý thị trường giá khẩu trang bình ổn trở lại

Lo ngại virus corona lây lan nên khẩu trang lại trở thành món hàng “xa xỉ” tại Hà Nội. Thứ mặt hàng này vốn dĩ rất bình thường và dễ dàng mua được ở bất cứ hiệu thuốc, cửa hàng tạp hoá… nào.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN