Thứ năm, 26/11/2020 | 05:43
RSS

Thông tin mới nhất về 2 bệnh nhân Vĩnh Phúc nhiễm virus corona

Thứ sáu, 31/01/2020, 14:36 (GMT+7)

Hai bệnh nhân khi nhập viện vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương chỉ trong tình trạng sốt, có triệu chứng bệnh hô hấp, tuy nhiên không bị viêm phổi và không suy hô hấp.

Thông tin mới nhất về 2 bệnh nhân Vĩnh Phúc nhiễm virus corona
Khu vực cách ly bệnh nhân tại BV Nhiệt đới Trung ương.

Theo Ths.Bs Nguyễn Trung Cấp - Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, hiện Bệnh viện đang điều trị và theo dõi cách ly 2 ca dương tính với virus corona.

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân Phạm Văn Ch. (nam, 29 tuổi, quê ở huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) khởi phát bệnh ngày 21/01/2020, được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương lấy mẫu ngày 26/01/2020.

Trước đó, bệnh nhân khi có triệu chứng khởi phát ngày 21/01/2020 đã đi khám bệnh tại phòng khám tư tại huyện Tam Dương, sau đó đến bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc. Bệnh nhân điều trị không khỏi nhập Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Giải Phóng ngày 26/01/2020.

Bệnh nhân Nguyễn Thị D. (nữ, 23 tuối, địa chỉ: huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) khởi phát ngày 25/01/2020 tại nhà, được Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương lấy mẫu ngày 27/01/2020. Được biết, ngày 25/01/2020, bệnh nhân đi taxi cùng bố đẻ đến nhập viện bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Kể từ khi nhập cảnh vào Việt Nam ngày 17/01/2020 đến khi nhập viện, bệnh nhân tiếp xúc với nhiều người thân, họ hàng.

Theo BS Cấp, khi vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân chỉ trong tình trạng sốt, có triệu chứng bệnh hô hấp, tuy nhiên 2 bệnh nhân này không bị viêm phổi và không có tình trạng suy hô hấp. Cách đây 4 ngày, cả 2 bệnh nhân trên đều đã hết sốt. 

"Chúng tôi tiếp tục giám sát tiếp các xét nghiệm về virus. Khi có kết quả xét nghiệm virus âm tính theo hướng dẫn của Bộ Y tế, chúng tôi sẽ cho bệnh nhân ra viện.", BS Cấp chia sẻ.

Trước đó trên mạng xã hội lan truyền thông tin một trong ba bệnh nhân dương tính với virus corona đã tử vong. Người đưa thông tin còn cho biết đây là một nữ bệnh nhân ở Vĩnh Phúc.
Chia sẻ với báo chí, TS.Nguyễn Đình Anh - Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng - Bộ Y tế khẳng định đây là thông tin sai sự thật. Hiện sức khỏe của 3 bệnh nhân dương tính với virus corona đều ổn định.

Trong 3 bệnh nhân một người ở Thanh Hóa đang được theo dõi tại BVĐK tỉnh Thanh Hóa, 2 người Vĩnh Phúc đang được theo dõi tại BV Nhiệt đới cơ sở 2. TS.Nguyễn Đình Anh cũng khuyến cáo người dân không nên nghe theo các thông tin đồn thổi, gây hoang mang, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch corona.

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN