Thứ năm, 30/03/2023 | 22:12
RSS

Lãnh đạo VFF cân nhắc hoãn hai trận đấu quan trọng của bóng đá Việt Nam

Thứ sáu, 31/01/2020, 15:20 (GMT+7)

Trước những diễn biến đáng lo ngại của dịch cúm corona, VFF đang cân nhắc hoãn hai trận đấu quan trọng của bóng đá Việt Nam trong ít ngày tới.

Theo lịch thì vào ngày 7/2 tới sẽ diễn ra trận Siêu cúp Quốc gia giữa Hà Nội FC với TP.HCM. Đến ngày 9/2 sẽ bắt đầu cúp Quốc gia. V.League sẽ khai mạc vào ngày 21/2.

Trận tranh siêu Cup giữa đội vô địch V.League Hà Nội FC với Á quân V.League TP.HCM sẽ được HLV Park Hang Seo và các cộng sự dự khán, để tuyển chọn nhân sự cho đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 vào đầu tháng 3 tới đây.

Tuy nhiên, hiện dịch virus corona vẫn đang rất phức tạp và có khả năng sẽ còn kéo dài trong nhiều ngày tới đây, và có nguy cơ lan rộng nếu không có những biện pháp phòng trừ thích hợp và hiệu quả.

Do đó, việc tránh tụ tập đông người, khiến cho những đối tượng mang mầm bệnh không thể lây lan và phát tán tới những người xung quanh là việc làm vô cùng cần thiết vào lúc này. Theo nguồn tin từ trang Soha, một lãnh đạo của VPF đang cân nhắc việc hoãn các sự kiện bóng đá như Siêu cúp Quốc gia hay lượt đầu của cúp Quốc gia.

Trong năm 2020, bóng đá Việt Nam có nhiều giải đấu quan trọng như vòng loại World Cup 2022, AFF Cup 2020 do đó lịch thi đấu giải đấu quốc nội đã được tính toán kỹ lượng để phù hợp với các giải đấu quốc tế.

Lãnh đạo VFF cân nhắc hoãn hai trận đấu quan trọng của bóng đá Việt Nam
Hai trận đấu quan trọng của bóng đá Việt Nam có nguy cơ bị hoãn

Điều đó việc điều chỉnh hai trận đấu nêu trên nếu diễn ra, sẽ dẫn tới thời gian cho các giải đấu trong nước cấp CLB cũng phần nào ngắn lại, phải tính toán chắt chiu thời gian. Nhưng với diễn biến cực kì phức tạp và nguy hiểm của dịch corona thì vấn đề phòng tránh vẫn là quan trọng nhất. Nếu cần thiết, việc hoãn một vài sự kiện bóng đá sẽ là nên làm.

Hiện tất cả các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp Trung Quốc đã bị hoãn vô thời hạn để phục vụ việc phòng chống dịch virus corona. Vòng loại Olympic nữ với sự góp mặt của đội tuyển nữ Việt Nam cũng đã được chuyển sang thi đấu tại Úc thay vì diễn ra tại Trung Quốc như dự kiến.

Các cầu thủ Việt Nam cũng nêu cao cảnh giác và trang bị những phương tiện cần thiết để đối phó với nạn cúm đang hoành hành hết sức nguy hiểm.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN