Thứ sáu, 03/12/2021 | 14:49
RSS

Yên Bái: Cách ly chàng rể người Trung Quốc nghi nhiễm corona

Thứ sáu, 31/01/2020, 19:46 (GMT+7)

Sở Y tế tỉnh Yên Bái cho biết, đơn vị đang cách ly 3 người bệnh nghi bị nhiễm virus corona, trong đó có chàng rể người Trung Quốc...

Yên Bái: Cách ly chàng rể người Trung Quốc nghi nhiễm corona
3 bệnh nhân đang được cách ly để theo dõi tại Yên Bái

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Yên Bái, tính đến ngày 29/1/2020 (tức mùng 5 Tết), trên địa bàn tỉnh này đã phát hiện 3 trường hợp nghi nhiễm virus corona.

Trong đó, có một người đàn ông ở Côn Ming (Trung Quốc), làm rể tại xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải. Nhân dịp cuối năm, người đàn ông này đưa vợ và con về nhà ngoại ăn Tết. Hiện các bệnh nhân nghi nhiễm bệnh này đang được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ.

Trao đổi với PV, Bác sĩ Nguyễn Văn Tuyến, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Yên Bái cho biết, bước đầu ngành y tế tỉnh nhà tiến hành xét nghiệm các bệnh nhân thu được kết quả họ bị cúm thông thường (A/H1N1), không gây nguy hiểm đến cộng đồng xung quanh.

Theo bác sĩ Tuyến, để xác định những bệnh nhân trên không bị nhiễm virus corona, đơn vị đã lấy mẫu gửi về Hà Nội để xét nghiệm nhưng chưa có kết qủa. Cả 3 bệnh nhân trên vẫn đang cách ly theo dõi sát, khi nào có kết quả âm tính sẽ cho xuất viện.

Người đứng đầu ngành y tế tỉnh Yên Bái thông tin thêm, có tất cả 69 người thân từng tiếp xúc với 3 người nghi nhiễm bệnh cũng đang được theo dõi tại địa phương. Những người này chưa ai có dấu hiệu gì khác thường, một số ăn cơm, uống rượu tốt.

Theo số liệu mới nhất về tình hình dịch bệnh do chủng mới virus corona sáng 31/1, Việt Nam hiện có 5 người nhiễm bệnh.

Trong số đó, có 2 công dân Trung Quốc (01 người đã khỏi); 03 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Về 2 bệnh nhân người Trung Quốc, bệnh nhân Li Ding (66 tuổi, người cha) cùng vợ từ Vũ Hán sang Việt Nam thăm con trai là Li Zichao (28 tuổi) đang sinh sống và làm việc tại Long An. 2 cha con người Trung Quốc này đã được xác định dương tính với nCoV và đã được cách ly, điều trị tại viện.

Số trường hợp nghi ngờ nhiễm virus nCoV (có dấu hiệu sốt, ho, đến từ vùng có dịch): 97 người, trong đó, 65 trường hợp đã xét nghiệm âm tính với nCoV; 32 trường hợp tiếp tục được cách ly, theo dõi chặt chẽ để không lây ra cộng đồng.

Ngoài ra, có 43 trường hợp sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho nhưng vẫn được cách ly theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi ngờ bị nhiễm virus nCoV.

Chiều 30/1, chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về triển khai nhiệm vụ sau Tết và phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: Bình tĩnh, kiên quyết xử lý dịch để bảo vệ sức khỏe, tính mạng nhân dân.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN